ĐT 08 6266 0088
Tin tức

Ngành Truyền thông đa phương tiện - Ngành nghề mới – Cơ hội mới

Cập nhật: 30-12-2016 03:02:40 | Tin tức | Lượt xem: 3492

Ngày nay, công nghệ số càng phát triển thì truyền thông càng lên ngôi. Truyền thông đa phương tiện cũng nhờ đó mà trở thành một “ngành học thời thượng” thu hút nhiều bạn trẻ năng động, sáng tạo. Vậy làm sao để biết được “có phù hợp với ngành Truyền thông đa phương tiện?” hay không để chọn lựa?...

Ngày nay, công nghệ số càng phát triển thì truyền thông càng lên ngôi. Truyền thông đa phương tiện cũng nhờ đó mà trở thành một “ngành học thời thượng” thu hút nhiều bạn trẻ năng động, sáng tạo. Vậy làm sao để biết được “có phù hợp với ngành Truyền thông đa phương tiện?” hay không để chọn lựa?

 

Trước hết, ngành Truyền thông đa phương tiện cần bạn có khả năng viết lách, năng khiếu thẩm mỹ, yêu cái đẹp và nhạy cảm với cuộc sống. Ngoài các kiến thức nền tảng về mỹ thuật và công nghệ thông tin, kiến thức chuyên sâu và các kỹ năng báo chí cũng cần thiết để viết các ấn phẩm báo chí, biên tập sách báo, nội dung cho video và website.. Bên cạnh đó ngành này thiên về mỹ thuật, đòi hỏi tính thẩm mỹ cao để có thể thiết kế hình ảnh cho logo, đoạn quảng cáo, phim ảnh...Nhạy cảm với cuộc sống sẽ là một yếu tố quan trọng giúp bạn khai thác các đề tài gắn liền với cuộc sống xung quanh, dễ có được thiện cảm nơi độc giả và công chúng tiếp cận các sản phẩm truyền thông của bạn.

Thứ hai, người làm truyền thông đa phương tiện cần Sáng tạo và luôn hướng đến những yếu tố mới. Kinh tế ngày càng phát triển, hoạt động vui chơi, giải trí của con người cũng ngày càng nâng cao. Nhiệm vụ của các chuyên viên truyền thông phải sáng tạo không ngửng, thường xuyên tạo ra các yếu tố mới để quảng bá thương hiệu từ các sản phẩm game, điện ảnh, hoạt hình...từ đó giúp khách hàng ghi nhớ hình ảnh, thương hiệu, sản phẩm của mình tạo ra thì mới đáp ứng tốt nhất yêu cầu của nền công nghiệp sáng tạo và giải trí hiện đai.

Yếu tố tiếp theo là phải chăm chỉ, nhẫn nại và chịu khó tìm tòi. Ngoài các công cụ, phần mềm thông dụng bạn phải chăm chỉ, nhẫn nại vì sẽ được học rất nhiều kỹ thuật chuyên ngành nâng cao như : kỹ thuật thiết kế đồ họa 2D,3D, kỹ thuật xử lý hình ảnh, âm thanh, video, kỹ năng thiết kế, kỹ xảo điện ảnh, phim hoạt hình, game... Hầu hết các nhà thiết kế truyền thông đa phương tiện đều có thể sử dụng thành thạo nhiều loại phần mềm, nhưng do nhu cầu công việc đòi hỏi tính chuyên môn hoá cao, mỗi người thường tập trung kỹ năng thao tác hàng ngày vào một số phần mềm nhất định, vì thế cần chịu khó tìm tòi để có thể khai thác triệt để các chức năng của một phần mềm nào đó để dễ dàng đem lại hiệu quả công việc.

Bên cạnh các tố chất cần thiết, quá trình đào tạo góp phần không nhỏ trong thành công của người học. Theo đó, sinh viên theo học ngành này không chỉ được đào tạo bài bản về chuyên môn, phát huy khả năng sáng tạo cùng những chuyên đề đặc thù về sáng tác, thiết kế mà còn được phát triển toàn diện các kỹ năng mềm: kỹ năng thuyết trình, kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng...Thường xuyên tham gia các chương trình hội thảo, tọa đàm với những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông - báo chí...để các bạn luôn sẵn sàng và tự tin hội nhập, khẳng định bản thân trong môi trường làm việc hiện đại năng động.

Nguồn: Sưu tầm (Hình từ Internet)