ĐT 08 6266 0088
Tin tức

Một số lý do thú vị mà bạn nên học thêm 1 ngôn ngữ

Cập nhật: 30-12-2016 03:10:36 | Tin tức | Lượt xem: 1436

Tiếng Anh từ lâu được biết đến như một ngoại ngữ thứ 2 ngoài tiếng mẹ đẻ. Tuy nhiên hiện nay do xu hướng toàn cầu hóa nên nhu cầu học thêm ngôn ngữ khác đang dần trở nên phổ biến. Ngoài ra việc học thêm ngoại ngữ ấy sẽ giúp bạn có thêm những lợi ích rất thú vị nữa đấy!...

Tiếng Anh từ lâu được biết đến như một ngoại ngữ thứ 2 ngoài tiếng mẹ đẻ. Tuy nhiên hiện nay do xu hướng toàn cầu hóa nên nhu cầu học thêm ngôn ngữ khác đang dần trở nên phổ biến. Ngoài ra việc học thêm ngoại ngữ ấy sẽ giúp bạn có thêm những lợi ích rất thú vị nữa đấy!

1, Công việc

Nếu công việc của bạn đòi hỏi giao tiếp với người nước ngoài, đương nhiên biết ngoại ngữ sẽ là lợi thế lớn trong chào hàng, đàm phán, thương lượng, mặc cả, thương thảo hợp đồng… Ứng viên giỏi ngoại ngữ sẽ luôn có cơ hội tìm được công việc tốt, thăng tiến nhanh và được đi công tác nước ngoài nhiều hơn.

2. Học tập và nghiên cứu

Các dịch giả thường ưu tiên dịch những cuốn sách được đông đảo công chúng quan tâm, vì vậy sẽ rất khó để bạn tìm được đúng cuốn sách dịch chuyên ngành mà bạn mong muốn. Phần lớn kiến thức về môn học bạn yêu thích, hay chủ đề mà bạn nghiên cứu được viết bằng tiếng nước ngoài. Và đương nhiên thông thạo ngoại ngữ sẽ giúp bạn tiếp cận được với khối kiến thức ấy, cũng như trao đổi được với các giáo sư và các sinh viên cùng theo đuổi đề tài của bạn.

3. Du lịch

Nếu bạn là một người biết Tiếng Anh, bạn thấy tự tin khi đi du lịch ở bất kỳ đâu và bạn cho rằng không cần phải học thêm ngoại ngữ nào khác. Và nếu có xảy ra trường hợp bất đồng ngôn ngữ với người dân địa phương thì bạn chỉ cần cố gắng nói thật chậm và lớn. Tuy nhiên điều đó chỉ có ý nghĩa nếu bạn đến các khu nghỉ dưỡng hoặc khách sạn nổi tiếng với các nhân viên nói được Tiếng Anh; còn nếu bạn muốn thực sự có những trải nghiệm về đất nước con người nơi đó, đọc các biển báo, menu trong cửa hàng… thì sử dụng ngôn ngữ địa phương chính là chiếc chìa khóa tối ưu.

4. Du học

Nếu bạn muốn đi du học thì tất nhiên bạn sẽ phải cần một vốn kiến thức chắc chắn về ngôn ngữ ở nơi bạn sắp đến. Trong trường hợp khả năng ngoại ngữ còn chưa đủ thì trường học sẽ cung cấp cho bạn những khóa học dự bị để hỗ trợ bạn tốt hơn trước khi tham gia các chương trình học chính.

5. Hội thoại bí mật

Nếu bạn cùng một vài người họ hàng, bạn bè hoặc đồng nghiệp nói một thứ tiếng hiếm ở nơi công cộng, bạn sẽ không phải lo lắng bất kỳ ai nghe trộm, và những tài liệu văn bản của bạn khi viết bằng thứ tiếng đó cũng sẽ rất bí mật và an toàn. Những diễn giả gốc Mỹ như Navajo, Choctaw và Cheyenne đã từng là những người trực tổng đài – hay những Code Talkers, có nhiệm vụ giữ liên lạc mật trong suốt hai cuộc Chiến Tranh thế giới. Một ví dụ khác có thể kể đến như những người dân xứ Welsh đã có vai trò quan


6. Văn hóa

Nếu bạn yêu thích văn học, thơ ca, phim truyện, các chương trình TV, âm nhạc nước ngoài… thì bạn rất có thể sẽ muốn được học ngoại ngữ của đó để hiểu rõ hơn về cả những khía cạnh khác về văn hóa và con người nơi đó.

Sự tồn tại nhiều loại ngôn ngữ khác nhau trên thế giới đã góp phần giữ gìn và nuôi dưỡng các nền văn hóa. Đó cũng là con đường dẫn tới nguồn tri thức vô biên của nhân loại và làm giàu vốn sống của mỗi người.

7. Thử thách bản thân

Một cơ hội để thử thách bản thân vượt qua trở ngại ngôn ngữ và sử dụng thành thạo một thứ tiếng nước ngoài khó học, tại sao không ?

8. Hiểu tường tận về quá trình suy nghĩ 

Tất cả quá trình suy nghĩ của con người đều được thực hiện nhờ ngôn ngữ, tuy nhiên, ngôn ngữ cũng đôi khi tạo ra những giới hạn nhất định khi diễn đạt. Lúc nào đó hãy thử cố gắng suy nghĩ mà không sử dụng ngôn ngữ, bạn sẽ thấy rất rõ những hạn chế của ngôn ngữ, và đó cũng chính là nguyên do mà nhiều thứ tiếng vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Để hiểu tường tận nguồn gốc suy nghĩ cũng như bản chất của tâm hồn con người, việc sử dụng nhiều hơn một thứ tiếng là việc khá hữu dụng.

9. Để bản thân trở nên tuyệt vời hơn 

Thời con đi học, tôi luôn ước sẽ trở thành một người hoàn toàn khác. Học tiếng Tây Ban Nha đã giúp tôi gặp gỡ và thân thiết với rất nhiều người bạn đến từ Nam Mỹ. Bản thân tôi cũng tự yêu quý mình và cảm thấy hạnh phúc hơn khi có nhiều bạn bè xung quanh. Ngoại ngữ thực sự đã thay đổi cuộc sống của tôi.

10.  Khi học ngoại ngữ, tôi hiểu biết thêm về ngôn ngữ và văn hóa nước mình 

Đôi khi, qua những so sánh đối chiếu khi học một thứ tiếng mới, bạn sẽ có thể hiểu rõ hơn về cả tiếng mẹ đẻ của mình. Ví dụ như khi học tiếng Latin ở trường tôi đã biết thêm rất nhiều từ mới Tiếng Anh bởi Tiếng Anh bắt nguồn từ tiếng Latin.

11. Ngôn ngữ giúp bạn hiểu người khác nghĩ gì 

Ngôn ngữ ảnh hưởng đến văn hóa, do đó học ngoại ngữ giúp bạn hiểu được tâm tư của người khác và các nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Hãy tưởng tượng học thêm một ngoại ngữ đồng nghĩa với việc cả một thế giới văn hóa mới mới mở ra chờ bạn khám phá.

12. Tôn trọng 

Tôi cho rằng khi ai đó cố gắng học một thứ tiếng của đất nước mà họ dự định đến chứng tỏ sự tôn trọng rất đáng quý. Và đó cũng chính là lý do mà các nguyên thủ quốc gia thường trôi chảy từ hai ngôn ngữ trở lên.

Nguồn: Sưu tầm