ĐT 08 6266 0088
Tin tức

Các bước để tối ưu cơ hội tìm việc

Cập nhật: 30-12-2016 03:06:41 | Tin tức | Lượt xem: 918

Tìm việc là cả một quá trình và cần phải có một kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Hãy tham khảo các bước sau đây để việc tìm kiếm trở nên đơn giản, hiệu quả hơn...

 

Tìm việc là cả một quá trình và cần phải có một kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Hãy tham khảo các bước sau đây để việc tìm kiếm trở nên đơn giản, hiệu quả hơn.

- Tìm kiếm bằng các từ khóa tập trung

Sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm việc làm bằng cách dùng từ khóa phù hợp sở thích và địa điểm bạn muốn làm việc. Bằng cách này, bạn sẽ thu hẹp tiêu chí tìm kiếm, tập trung chọn lựa công việc liên quan gần nhất và loại trừ công việc không phù hợp.

- Kết nối bạn bè

Sau khi đã có một CV hoàn hảo, ngoài việc đơn độc tìm kiếm, bạn hãy tìm lại các mối quan hệ hoặc bạn bè để nhờ sự hỗ trợ.

- Liệt kê danh sách các công ty tiềm năng

Bạn đã có danh sách các công ty muốn làm việc chưa? Đây là cách thức tốt để có định hướng và hiểu biết rõ ràng về công ty mà bạn nhắm tới. Hãy tìm hiểu về thông tin hoạt động, môi trường làm việc, chính sách nhân sự… của các công ty đó qua những phương tiện khác nhau để thực sự tự tin khi ứng tuyển.

- Lựa chọn danh sách các ngành nghề, công việc phù hợp

Kiểm tra và tìm kiếm thông tin việc làm từ các trang việc làm, trang web của công ty, các diễn đàn... Hãy tìm kiếm từ tất cả các nguồn có thể để chọn lọc các thông tin phù hợp và có giá trị với bạn.

- Đặt mục tiêu vào thư xin việc và CV

Điều quan trọng là bạn phải đầu tư thời gian viết CV và thư xin việc. Nó giống như gương mặt đại diện của bạn tiếp cận với nhà tuyển dụng. Họ sẽ thấy được bạn có thật sự đủ điều kiện thích nghi với công việc này hay không. Bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn nếu thật sự nghiêm túc trong việc này.

- Chuẩn bị trước khi phỏng vấn

Nghiên cứu kỹ về công ty trước khi đi phỏng vấn, chọn trang phục thích hợp, thực hành hỏi đáp các câu hỏi phỏng vấn tham khảo, và thể hiện một tâm thế sẵn sàng gây ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng với kỹ năng, kinh nghiệm, sự tự tin và chuyên môn của bạn.

- Thái độ lịch sự

Hãy thể hiện thái độ lịch sự với nhà tuyển dụng bằng việc nên có một lời cảm ơn sau khi tham gia phỏng vấn. Ngoài ra, bạn có thể có thêm cơ hội nhấn mạnh với họ rằng bạn là ứng cử viên tuyệt vời cho vị trí này.

- Chấp nhận hay từ chối một lời mời công việc

Khi bạn nhận một lời mời công việc, quan trọng là bạn cần phải có thời gian để thẩm định lại lời mời đó để đưa ra quyết định chấp nhận hay từ chối. Không nhất thiết bạn phải chấp nhận một lời mời công việc không phù hợp với khả năng nhưng cũng nên tế nhị khi đưa ra lời từ chối một cách lịch sự.

Sưu tầm

(Hình từ Internet)