PHIM

Phim bộ cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại

Phim cổ trang có lẽ đã quá đỗi quen thuộc với chúng ta. Nhưng để định nghĩa chính xác phim cổ trang là thể loại gì? Đâu là phim bộ cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại thì không phải ai cũng biết.

Thế nào là phim bộ cổ trang?

Phim cổ trang gọi theo tiếng anh là historical drama. Đây là dòng phim có nói nội dung phản ánh về lịch sử. Có 4 dạng phim cổ trang chủ yếu là:

  • Phim nói đến các nhân vật, sự kiện có thật.
  • Lại có những phim nhân vật là thật nhưng các sự kiện, sự việc diễn ra trong phim là hư cấu.
  • Hoặc phim nhắc đến sự kiện đã từng diễn ra trong lịch sử. Nhưng các nhân vật lại là hư cấu.
  • Nhân vật có tạo hình cổ trang nhưng không có thật. Tất cả nội dung của phim đều là tưởng tượng.

Ngoài ra, phim cổ trang còn được phân theo các dạng như cung đấu, gia đấu, dương gia tướng, kiếm hiệp, huyền huyễn…

Phim bộ cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại

Thần điêu đại hiệp

Thần điêu đại hiệp
Thần điêu đại hiệp

Phim bộ cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại chắc chắn không thể thiếu Thần điêu đại hiệp. Phim chuyển thể từ tiểu thuyết đình đám cùng tên do nhà văn Kim Dung sáng tác.

Nội dung xoay quanh 2 nhân vật chính là Dương Quá và Tiểu Long Nữ. Họ phải trải qua những cuộc chiến giang hồ, tranh hùng nảy lửa đẫm máu. Cả hai cùng vượt qua sóng gió viết nên câu chuyện tình đẹp.

XEM PHIM


Thần điêu đại hiệp được làm lại rất nhiều phiên bản. Nhưng nổi nhất là 2 phiên bản:
  • 1995 do Lý Nhược Đồng và Cổ Thiên Lạc thủ vai chính.
  • 2006 do Lưu Diệc Phi và Huỳnh Hiểu Minh đóng chính.

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa bản truyền hình

Tam sinh tam thế thập lý đào hoa bản truyền hình.
Tam sinh tam thế thập lý đào hoa bản truyền hình.

Là fan của phim huyền huyễn chắc hẳn phải biết đến Tam sinh tam thế thập lý đào hoa. Tác phẩm này được xếp vào top phim bộ cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại.

Nữ chính trong phim do Dương Mịch đảm nhận. Nam chính là Triệu Hựu Đình. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của loạt tên tuổi đình đám như: Địch Lệ Nhiệt Ba, Cao Vỹ Quang, Trương Bân Bân, Chúc Tự Đan…

XEM PHIM

Phim nói về mối tình đầy sóng gió gian truân của Bạch Thiển ( Nữ đế Thanh Khâu) và Dạ Hoa ( Thái tử Cửu Trùng Thiên). Phải đi qua 3 kiếp, sinh ly tử biệt, yêu hận có đủ họ mới có thể ở bên nhau.

Ngay từ khi ra mắt bộ phim đã tạo nên cơn sốt ở khắp châu Á. Giúp dàn diễn viên gặt hái được nhiều thành công.

Diên hy công lược

Diên hy Công Lược
Diên hy Công Lược

Bộ phim cổ trang cung đấu nổi tiếng nhất 3 năm trở lại đây phải nói tới Diên hi công lược.

Bối cảnh của phim là thời Hoàng đế Càn Long. Với các nhân vật có thật là Hiếu Nghi Thuần Hoàng Hậu Ngụy Giai Thị, Nhàn Phi ( sau này là Kế hoàng hậu), Lệnh Ý Hoàng Quý Phi…

Nhân vật Ngụy Anh Lạc chính là Lệnh Ý Hoàng Quý Phi sau này. Phim bắt đầu với câu chuyện Anh Lạc cố tình nhập cung để tìm ra sự thật về cái chết của chị gái. Cô may mắn được Phú sát Hoàng hậu nhận về.

Được Hoàng hậu chỉ bảo, Anh Lạc ngày càng trưởng thành. Đồng thời cô cũng giúp cho hoàng hậu vượt qua rất nhiều biến cố chốn hậu cung.

XEM PHIM

Sau khi Phú sát Hoàng hậu tự sát, Anh Lạc đã có hiểu lầm lớn vua Càn Long. Để trả thù cho chủ tử, cô đã trở thành phi tử. Bằng sự thông minh của mình Ngụy Anh Lạc đã leo lên đỉnh cao danh vọng. Làm chủ lục cung và có cuộc sống hạnh phúc cùng Càn Long.

Nói đến Diên hy công lược thì không thể qua mối tình sâu đậm của Anh Lạc và Phó Hằng. Cả 2 quen biết nhau khi cô làm thị nữ của hoàng hậu. Có mối tình lay động trời đất nhưng số phận đẩy đưa khiến họ lìa xa.

Nhờ có Ngụy Anh Lạc mà Ngô Cẩn Ngôn từ sao nữ vô danh bỗng trở sao hạng A. Một loạt tên tuổi khác cũng được hâm nóng như Hứa Khải, Tần Lam, Xa Thi Mạn…

Minh Lan Truyện

Minh Lan Truyện
Minh Lan Truyện

Trong phim bộ cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại nhất định phải có Minh Lan Truyện. Đây là thể loại phim gia đấu do hai vợ chồng Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong đóng chính.

Phim nói về Thịnh Minh Lan – thứ nữ nhà họ Thịnh. Minh Lan từ nhỏ đã bị chèn ép vì mẹ mất sớm. Nhưng cô cũng may mắn khi được bà nội nhận nuôi. Nhờ có sự dạy bảo của bà, Minh Lan trở thành cô gái giỏi giang, thông minh. Bằng đầu óc linh hoạt, cô dần trở thành người quản lý của gia đình.

Cố Đình Diệp là con trai của Hầu gia. Nhưng anh chàng ngỗ nghịch từ nhỏ và luôn đối đầu với cha. Trái dấu lại hút nhau, qua nhiều lần tiếp xúc hai người đã kết phu thê.

XEM PHIM

Nhưng khi trở thành Cố phu nhân, Minh Lan phải đối đầu với mẹ kế của chồng. Qua nhiều gian khổ cả hai đã có cái kết viên mãn.

Đây là những phim bộ cổ trang trung quốc hay nhất mọi thời đại mà 1111.COM.VN muốn gợi ý cho ai yêu thích phim Hoa Ngữ. Nếu biết thêm nhiều bộ phim hấp dẫn khác của điện ảnh xứ Trung. Thì hãy nhanh tay truy cập vào 1111.COM.VN bạn nhé.

 

 

Trung quang

Tôi là Quang Trung, là một chuyên gia trong lĩnh vực các tin tức tổng hợp về các quốc gia trên thế giới. Tôi muốn chia sẻ những thông tin bổ ích này của mình đến mọi người.https://1111.com.vn/

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button