Một số điều ít biết về loài cá mái chèo Regalecus glesne – Bạn Biết Chưa? | cá mái chèo

Một số điều ít biết về loài cá mái chèo Regalecus glesne – Bạn Biết Chưa?

Ngoài xem bài viết này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác do chúng tôi cung cấp tại đây: Xem thêm

Cá mái chèo (hay còn gọi là cá Regalecus glesne, oarfish) có xương dài nhất thế giới loài cá, ngoài ra chúng còn có thịt nhão và dính. Đặc biệt loài này hiếm được phát hiện như cách đây không lâu trên bờ biển Mỹ.

Loài cá mái chèo khổng lồ được nhà sinh học người Na Uy Peter Ascanius phát hiện lần đầu tiên vào năm 1772. Sở dĩ giới nghiên cứu nắm được ít thông tin về loài cá này là do chúng chỉ sinh sống ở độ sâu tới 1000m.

Con cá mái chèo dài nhất từng được phát hiện dài khoảng 8m. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu khẳng định loài cá này có thể phát triển đến độ dài 15m và nặng khoảng 270kg.

camaicheo caRegalecusglesne Regalecus glesne oarfish

Các ông chủ đừng quên bấm Like, Share và đăng ký kênh Youtube BẠN BIẾT CHƯA nhé! Cảm ơn và hẹn gặp lại ở các video tiếp theo.

Một số điều ít biết về loài cá mái chèo Regalecus glesne - Bạn Biết Chưa?

Nếu Thấy Loài Cá Này, Hãy Nhanh Chóng Tìm Chỗ Trú (Cảnh Báo Thiên Tai)

Liệu động vật có cảm nhận được động đất? Không ai có thể đoán được khi nào và thời điểm nào động đất sẽ xảy ra. Nhưng cũng có những động vật có thể làm điều đó. Ví dụ như cá mái chèo có thể cảm nhận được thay đổi điện từ trường xảy ra khi động đất dưới nước làm rung chuyển đáy đại dương. Thêm vào đó, cá mái chèo, loài cá có xương dài nhất trên thế giới, bơi rất tệ và không thể chịu được dòng chảy mạnh. Có lẽ đó lí do chúng dạt vào bờ trước khi có sóng thần.

See also  ฝึกพูด 50 ประโยคสนทนาภาษาอังกฤษพื้นฐาน ในชีวิตประจำวัน | ฝึกออกเสียงภาษาอังกฤษ

Nhưng đó hẳn không phải cách duy nhất để dự đoán động đất nhỉ? Chúng không xuất hiện trước mỗi trận động đất và có nhiều màu sắc cùng hình dạng khác nhau. Từ những tia màu xanh lam ngắn đến những tia sáng khổng lồ, chúng trông như du khách giữa các vì sao quyết định xem mọi thứ diễn ra như thế nào trên Trái đất. Chúng trông giống như quả cầu sét kéo dài từ hàng chục giây đến vài phút. Sét động đất đã được phát hiện trên khắp thế giới trong nhiều thế kỷ, từ Ý đến San Francisco và Nhật Bản trong những trận động đất lớn. Những trận động đất mạnh sẽ theo sau chúng… Vậy con người có thể dự đoán thảm họa thiên nhiên nào? Và làm thế nào?

soisáng

DẤU THỜI GIAN:
Cá mái chèo 0:01
Sét động đất 2:05
Nai, chim, cóc, bò, và … trẻ em 3:05
Thủy triều lùi 4:20
Dòng chảy rút xa bờ 5:00
Mùi ôzôn 5:50
Mưa đá lớn 6:53
Chim chích 7:14
Ong 7:33

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Nguồn tài liệu có sẵn (ảnh, đoạn ghi hình,…)
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru

Đăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq

Nếu Thấy Loài Cá Này, Hãy Nhanh Chóng Tìm Chỗ Trú (Cảnh Báo Thiên Tai)

5 Sự Thật Về Cá Mái Chèo – Loài cá dự báo động đất

5 Sự Thật Về Cá Mái Chèo Loài cá dự báo động đất
bietmoithu cámáichèo
Biết Mọi Thứ là nơi cùng các bạn khám phá mọi điều thú vị, bí ẩn trong cuộc sống và toàn thế giới. Khám phá nhiều chủ đề bí ẩn như Thời Sự, Phim Ảnh, Chuyện Lạ, Kinh Dị, Động Vật, Tin nóng, Showbiz…vv. Hãy đăng ký để không bỏ lỡ những sản phẩm mới nhất nhé !

See also  คลิปแนะนำตัวเอง | แนะนํา ตัวภาษาอังกฤษ

Đăng ký: https://www.youtube.com/channel/UC7v1Z7FgDC2kbSEeamrfS1Q/featured?view_as=subscriber

5 Sự Thật Về Cá Mái Chèo - Loài cá dự báo động đất

Cá mái chèo

Cá mái chèo

Loài vật kỳ lạ có họ hàng với rồng và gây động đất sóng thần | Animals Have Relation with Dragons

Facebook Cá Nhân: https://www.facebook.com/hoang.lam.758399
Fanpage Chuyện Ly Kỳ: https://www.facebook.com/938907649830715

Trên thế giới này có rất nhiều loài vật kì lạ với những khả năng rất khác thường, và hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu về loài cá mái chèo khổng lồ, loài cá được cho là có họ hàng với loài rồng lại có khả năng tiên đoán về động đất rất chính xác.

Loài vật kỳ lạ có họ hàng với rồng và gây động đất sóng thần | Animals Have Relation with Dragons

Cá mái chèo

Cá này là họa hay lành 🙄🙄🙄
Chứ cá mái chèo này quên tôi gọi à cá ông hố

Cá mái chèo

Cá mái chèo khổng lồ dạt vào bờ biển

Sự xuất hiện của sinh vật biển sâu to lớn với thân thể dài mảnh ngay tại bờ biển gây chú ý trên mạng xã hội.

Một con cá mái chèo dạt vào vịnh Pichilingue, thành phố La Paz, bang Baja California đã được kỹ sư nuôi trồng thủy sản Fernando Cavalin cùng một người bạn phát hiện trong lúc thực hiện chuyến kiểm tra hàng tháng vào chiều hôm 19/7.
Đoạn video ghi lại hình ảnh về con cá khổng lồ này được đăng tải lên mạng xã hội Twitter ngay sau đó và thu hút hơn 27.000 lượt xem và hàng trăm bình luận. Lúc đầu, Cavalin cho rằng con cá vẫn còn sống, nhưng sau khi kiểm tra, anh biết nó đã chết.
Sau khi ghi hình con cá, Cavalin đặt nó trở lại vịnh để nó trở thành thức ăn cho sinh vật gần bờ. Anh nói: “Protein của một con cá không bao giờ bị lãng phí. Những sinh vật khác có thể hưởng lợi khi ăn thịt nó”.
Một số người lo ngại sự xuất hiện của cá mái chèo, loài vật thường sống dưới biển sâu, là dấu hiệu động đất sắp xảy ra. Nhiều con cá mái chèo cũng đã dạt vào bờ biển Nhật Bản trước khi thảm họa động đất Fukushima năm 2011 diễn ra.
Tuy nhiên, theo nghiên cứu xuất bản trên tạp chí Bulletin of the Seismological Society of America năm 2019, điều này không đúng. Nhóm nhà khoa học Nhật Bản xem xét dữ liệu từ năm 1928 và nhận thấy không có mối liên hệ rõ ràng nào giữa việc cá mái chèo mắc cạn và động đất.
Cá mái chèo (Regalecus glesne) có thể dài tới hơn 9m và nặng 270kg, theo Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Florida. Đây là loài cá xương dài nhất thế giới. Thức ăn của chúng chủ yếu gồm sinh vật phù du, mực và động vật giáp xác. Cá mái chèo thường sống ở độ sâu 200900 m. Giới khoa học cho rằng bão hoặc các dòng hải lưu mạnh có thể đẩy những con cá bị thương đến vùng nước nông, khiến chúng bỏ mạng.

See also  คดีพลิก!เจ้าของที่โฮถูกด่าหนักแผ่นดินขวางทำสะพาน อดีตยกที่ให้หลวงแต่คนลืม| ทุบโต๊ะข่าว | 30/09/64 | คํา ด่า ที่ เจ็บ ที่สุด

Cá mái chèo khổng lồ dạt vào bờ biển

Cá mái chèo xuất hiện . điềm báo về động đất sóng thần :((

Cá mái chèo xuất hiện . điềm báo về động đất sóng thần :((

Đi dạo biển nhìn thấy cá lạ dạt vào bờ, vội chụp khoe mẹ ai ngờ mẹ hốt hoảng ‘Chạy ngay đi’

Khám Phá Bí Ẩn là kênh sát cánh cùng bạn khám phá mọi điều thú vị, bí ẩn trong cuộc sống khắp mọi nơi. Khám Phá Bí Ẩn có nhiều chủ đề hấp dẫn như: Thời sự, Chuyện lạ, Kinh dị, Ấn tượng, Trẻ em, Động vật, Người nổi tiếng, Thời trang, Ẩm thực, Thiên nhiên, Phong cảnh, Sự kiện, Chân dung, Đời thường,… Hãy đăng ký ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hấp dẫn nào và chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

https://www.youtube.com/channel/UCrf5GdIn8RKNuunRkn7OXA(day la kenh moi cua minh cac ban nho bam dang ky ung ho kenh minh nhe)

Đi dạo biển nhìn thấy cá lạ dạt vào bờ, vội chụp khoe mẹ ai ngờ mẹ hốt hoảng ‘Chạy ngay đi’

C/on cá mái chèo thứ 8 ch..ế..t dạt vào bờ biển Quảng Bình trong

C/on cá mái chèo thứ 8 ch..ế..t dạt vào bờ biển Quảng Bình trong

Ngoài xem đề tài này bạn có thể truy cập thêm nhiều đánh giá hay khác tại đây: Xem thêm tại đâyhọc tiếng trung tại đây

Leave a Comment