Mochi Dâu Tằm Nhân Kem Lạnh | Mulberry Mochi Ice Cream | Lilo Kitchen | bánh tuyết mochi

Mochi Dâu Tằm Nhân Kem Lạnh | Mulberry Mochi Ice Cream | Lilo Kitchen

Ngoài xem bài viết này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác do chúng tôi cung cấp tại đây: Xem thêm nhiều kiến thức hơn tại đây

Mochi Dâu Tằm Nhân Kem Lạnh | Mulberry Mochi Ice Cream | Lilo Kitchen

Dâu tằm là một loại quả dân dã, nó chứa nhiều vitamin C và axit hữu cơ giúp tăng sức đề kháng của cơ thể. Trong mùa dịch bệnh Corona như này, mình nghĩ bổ sung những chất có lợi như vậy sẽ hỗ trợ phòng chống tốt hơn.
Mọi người thường quen chế biến dâu tằm bằng cách ngâm nước siro, làm mứt…Còn mình sẽ hướng dẫn mọi người làm món bánh Mochi Dâu Tằm Nhân Kem Lạnh. Đây là công thức mình rất tâm đắc sau nhiều mẻ bánh thử nghiệm để cho ra công thức cuối cùng hoàn chỉnh nhất. Lớp vỏ bánh mềm dẻo kết hợp cùng nhân kem mát lạnh chua chua của vị dâu tằm cùng lớp mứt dâu tằm ngọt ngào, là một sự kết hợp vô cùng thú vị. Mọi người cùng thử làm nhé.

__________
❤ Mọi người có thể tìm mua các nguyên liệu và dụng cụ mình dùng với giá tốt nhất ở đường Link bên dưới nha!
➥ Bột nếp Thái: https://shp.ee/mn2rhhy
➥ Nước cốt dừa: https://shp.ee/5bamz5h
➥ Kem tươi (whipping cream): https://shp.ee/r7uc55r
➥ Bột ngô: https://shp.ee/gbv6cng
➥ Máy xay: https://shp.ee/vuskgtw
➥ Bếp từ: https://shp.ee/vc3tv5u
➥ Khăn vải lanh vintage: https://shp.ee/hi5jxck
➥ Khăn vải sọc xanh: https://shp.ee/x2zut39
➥ Rây bột: https://shp.ee/kuyiueb
➥ Phới lồng inox: https://shp.ee/45z6ndf
➥ Máy đánh trứng cầm tay: https://shp.ee/54f6j2y
➥ Tô trộn inox: https://shp.ee/9xcjffx
➥ Túi bắt kem: https://shp.ee/vnebt3s
➥ Khuôn silicon bán nguyệt: https://shp.ee/rij2b92
➥ Tấm nướng, nhào bột Silpat: https://shp.ee/3jcm7qn
➥ Miếng vét cắt bột nhựa: https://shp.ee/322r8z6
__________
✍️ NGUYÊN LIỆU | INGREDIENT

A.Nhân kem lạnh Ice cream
200g Dâu tằm Mullberry
50g Đường Sugar
120ml Kem tươi Whipping cream
25g Nước cốt dâu tằm Mulberry juice
25g Đường Sugar
1 Thìa café gelatin 1tsp Gelatin

B. Vỏ bánh Cake Shell
100g Bột nếp Glutinous rice cake
50ml Nước cốt dâu tằm Mulberry juice
100ml Nước Water
50ml Nước cốt dừa Coconut
45g Đường Sugar
15g Dầu ăn Cooking oil
Bột khoai tây (hoặc bột ngô) để chống dính Potato flour to prevent sticking

✍️ CÁCH LÀM

Xay nhuyễn dâu tằm để lọc lấy nước cốt.
Bã dâu tằm cho lên chảo đun cùng 50g đường cho sệt lại để làm mứt, khi nguội thì cho vào túi bắt kem.

A.NHÂN KEM LẠNH
Rót 25ml nước cốt dâu tằm vào gelatin cho nở rồi mang quay lò vi sóng khoảng 30 giây cho chảy, để nguội.
Đánh bông kem tươi với đường, rồi đổ hỗn hợp gelatin vào đảo cho đều rồi bỏ vào túi bắt kem.
Dùng 1 khuôn silicon cầu tròn để bơm nhân kem. Thứ tự như sau: bơm đầy ½ khuôn, bóp mứt dâu tằm vào giữa rồi mới phủ nốt kem tươi lên trên bề mặt.
Bọc nilon thực phẩm kín mặt rồi cho vào ngăn đá khoảng 812 tiếng cho kem thật lạnh và cứng lại.

See also  วิธีแคปหน้าจอคอม ใน Windows แบบง่ายๆ หลายวิธี | แคปรูป

B.VỎ BÁNH
Mình chia sẻ với các bạn bí quyết để làm món Mochi rất dễ nhớ và đơn giản. Hãy nhớ theo tỷ lệ 1:2. Ví dụ công thức mình sử dụng 100g bột, mình sẽ dùng lượng nước gấp đôi là 200ml. Với công thức tỷ lệ này, các bạn có thể áp dụng với tất cả các vị khác nhau.
Bột nếp rây lại cho mịn (ở đây mình dùng bột nếp của Thái vì bột Thái mình cảm thấy vị thơm hơn so với bột nếp Việt, bánh ăn cũng mềm mịn hơn). Dùng phới đánh tan các nguyên liệu gồm: nước cốt dâu tằm, nước lọc, nước cốt dừa, đường, dầu ăn rồi đổ vào bột. Dùng phới đánh đến khi hỗn hợp hòa tan hoàn toàn, không còn vón cục.
Bọc nilon thực phẩm rồi cho vào lò vi sóng quay 34 phút ở mức nhiệt cao. Bỏ ra trộn lại cho bột chín đều một lượt rồi lại bọc kín lại bắn lò vi sóng thêm 12’ cho bột chín hẳn.
Dùng một mặt phẳng chống dính bằng bột khoai tây (hoặc bột ngô) rồi đổ bột ra dàn phẳng, bạn nhớ áo đều bột xung quanh để không bị dính tay. Dùng dao chia bột thành 1213 phần tùy ý (mỗi phần khoảng 25g).
Nhân kem sau khi đã để lạnh và cứng lại bạn mang ra để nặn, bước này cần làm nhanh tay để kem không bị chảy.
Vỏ bột dàn nhẹ ra rồi bọc nhân kem vào giữa gói lại và vê tròn, dùng màng bọc thực phẩm gói kín lại.
Bánh có thể ăn luôn hoặc cho vào tủ lạnh bảo quản ăn dần. Tốt nhất là sau khi làm xong cho lại vào ngăn đá một lúc để nhân kem cứng lại bánh sẽ ngon hơn, vì trong quá trình nặn bánh, kem thường sẽ bị chảy một chút.
__________
Plesase leave a like and share this video.
SUBSCRIBE my channel for more videos. And Cliked the BELL so you don’t miss any of my videos

lilokitchen mochi mulberry
__________
Contact for work:
➥ Email: lilokitchen.contact@gmail.com
➥ Facebook: https://www.facebook.com/khucthuylinh92/
➥ Instagram: https://www.instagram.com/lilokitchen_
➥ Tiktok: https://vt.tiktok.com/ZSuas2qU/
__________
© Bản quyền thuộc về Lilo Kitchen
© Copyright by Lilo Kitchen
☞ Do not Reup

Mochi Dâu Tằm Nhân Kem Lạnh | Mulberry Mochi Ice Cream | Lilo Kitchen

Bánh tuyết trái cây mát lạnh chào hè | VTC Now

VTC Now | Bánh tuyết được xem là món bánh khá ngon và lạ miệng được rất nhiều người yêu thích. Hãy thử trải nghiệm cách làm bánh tuyết hoa quả mát lạnh dưới đây nhé.

Bánh tuyết trái cây mát lạnh chào hè | VTC Now

Mochi và bánh tuyết Bánh nào sẽ ngon hơn

Bánh Mochi mền mền dai dai và bánh tuyết mát lạnh chân răng bánh nào sẽ ngon hơn.

Mochi và bánh tuyết Bánh nào sẽ ngon hơn

Học làm bánh Nhật – Cách làm bánh mochi kem ngon tuyệt (Mochi Cream)

Cùng học làm bánh Nhật với cách làm bánh mochi nhân kem ngon tuyệt hảo với sự hòa quyện tinh tế của 3 lớp: vỏ bánh, nhân và phần kem lạnh.
Cắn một miếng bánh mochi, bạn sẽ cảm nhận độ dai và dẻo của vỏ bánh, lớp kem lành lạnh và phần nhân việt quất ngọt ngào đi sâu vào cả khứu giác và vị giác cho bạn một cảm giác ngất ngây khi thưởng thức.
Bánh mochi là món ăn truyền thống rất được người Nhật yêu thích và tự hào. Bánh mochi là vật cúng dâng lên thần linh không thể thiếu trong gia đình người Nhật nhân dịp năm mới để cầu mong may mắn trong suốt một năm.
Công thức làm bánh mochi được bật mí dưới đây sẽ giúp bạn học được cách làm bánh mochi mang đậm hương vị truyền thống của xứ sở mặt trời mọc. Chắc chắn món bánh này sẽ khiến bạn và gia đình say đắm ngay từ miếng bánh đầu tiên.

See also  Cách luộc trứng dễ dàng bóc vỏ cho món thịt kho tàu - Trâm Nguyễn Germany | cách luộc trứng vịt

Thực hiện: Thầy Nguyễn Kính Đức
Kỹ thuật hình ảnh: Nguyên Anh
Điều phối sản xuất: Nguyễn Luýt
Quay/ Dựng phim: Process Recess PR Production
Chụp hình: Phan Ngọc Thọ(Thopnt)

Tham khảo các khóa học làm bánh từ cơ bản tới nâng cao tại
HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU – ĐỊNH HÌNH ĐAM MÊ – ĐỊNH HƯỚNG TƯƠNG LAI”
Website: http://www.huongnghiepaau.com http://daylambanh.edu.vn http://beptruong.edu.vn
Khóa học làm bánh chuyên nghiệp: https://www.huongnghiepaau.com/hoclambanh
Fanpage: http://www.facebook.com/huongnghiepaau
Xem đầy đủ các video tại: https://www.youtube.com/playlist?list=PLcl4ytX7VaqqtzWfxsaZSs4a8jdDUWoY

Học làm bánh Nhật - Cách làm bánh mochi kem ngon tuyệt (Mochi Cream)

✅Cách làm Bánh Tuyết tuyệt ngon mát lạnh cực dễ làm | Món Ngon Gia Đình

Cách làm Bánh Tuyết tuyệt ngon mát lạnh cực dễ làm | Món Ngon Gia Đình
Bánh tuyết là một dạng bánh dẻo ngọt, bánh có nhiều loại nhân khác nhau, bánh có vị ngọt nhẹ hoặc tùy theo loại nhân, vỏ ngoài mềm dẻo nhưng không nhão.Những chiếc bánh tuyết nhỏ xinh, trắng muốt như những viên tuyết đầy hấp dẫn. Cùng học cách làm bánh tuyết này nhé!

✅Cách làm Bánh Tuyết tuyệt ngon mát lạnh cực dễ làm | Món Ngon Gia Đình

Cách làm bánh mochi kem lạnh cùng công thức kem xoài | Mochi Ice Cream

Trong video này mình chia sẻ với mọi người cách làm vỏ bánh mochi cùng với nhân kem, bên ngoài dẻo dẻo, bên trong mát lạnh, rất phù hợp với mùa hè nhé.

Nguyên liệu:

Cho phần kem xoài:
150g xoài xay – ½ cup + 1tbsp mango puree
50g sữa tươi không đường – ¼ cup milk
23g đường – 1.5 tbsp sugar
90g sữa đặc – 4.5 tbsp condensed milk
Xíu muối – A pinch of salt
3g gelatin (1 thìa cà phê gelatin bột hoặc 1.5 lá, 2g/lá) – 1 tsp gelatin powder or 1.5 gelatin sheets
130ml kem tươi (whipping cream) – ½ cup + 2 tsp whipping cream (35% fat)

Cho vỏ bánh:
100g bột nếp – ¾ cup glutinous rice flour
180ml sữa tươi không đường hoặc nước – ¾ cup milk or water
60g đường – ¼ cup sugar
10ml dầu ăn – 2 tsp vegetable oil
Bột áo: có thể dùng 1 trong các loại bột sau bột ngô, bột khoai hoặc bột nếp rang

Các công thức kem khác trên kênh (Other ice cream recipes):
Kem khoai môn (Taro ice cream): https://youtu.be/7lLsf9UF4bk
Kem chanh dây (Passion fruit ice cream): https://youtu.be/74ub2Y6O9KQ
Kem chanh dừa (Coconut lime ice cream): https://youtu.be/74ub2Y6O9KQ
Kem vani (Vanilla ice cream): https://youtu.be/rd55VBXsTpc
Kem socola (Chocolate ice cream): https://youtu.be/rd55VBXsTpc
Kem sữa dừa (Coconut ice cream): https://youtu.be/ty1HFd9qpVY
Kem đậu xanh (Mung bean ice cream):
Kem xoài (Mango ice cream): https://youtu.be/KD38cxCUiNY
Kem trái bơ (Avocado ice cream): https://youtu.be/oiGu_7lqo0M
Kem chuối tốt cho sức khỏe (Banana healthy ice cream): https://youtu.be/6yPuXlhVoic
Kem trái cây (Fruit ice cream): https://youtu.be/1Puy5PdIJEI
Kem Oreo (Oreo ice cream): https://youtu.be/8JCxpRlKTds

Kem sữa chua (Frozen yogurt): https://youtu.be/rd55VBXsTpc

Facebook của mình : facebook.com/chouxluvbaking

Đăng ký kênh để được nhận thông báo về các video mới nhất: https://www.youtube.com/sukieskitchen?sub_confirmation=1

Tham gia group facebook để cùng chia sẻ các món bánh ngon: https://www.facebook.com/groups/456696418497135/

Cách làm bánh mochi kem lạnh cùng công thức kem xoài | Mochi Ice Cream

🔝TOP những món Bánh ngon hấp dẫn không thể bỏ qua – Phần 1 | Món Ngon Gia Đình

🔝TOP những món Bánh ngon hấp dẫn không thể bỏ qua Phần 1 | Món Ngon Gia Đình
Mời các bạn cùng đón xem Seri tổng hợp các món ăn ngon, những món bánh hấp dẫn của kênh MÓN NGON GIA ĐÌNH.
1BÁNH MOCHI NHÂN XOÀI
2BÁNH QUAI VẠC
3BÁNH DỪA NƯỚNG
4BÁNH TUYẾT
5BÁNH QUẾ CUỘN
Cảm ơn các bạn đã ủng hộ và nhớ nhấn nút ĐĂNG KÝ KÊNH để đón xem những Video hấp dẫn tiếp theo của MÓN NGON GIA ĐÌNH nhé!

See also  Hướng dẫn cách làm món CANH MỌC NẤM HƯƠNG | Feedy VN | cách nấu canh mọc nấm hương

🔝TOP những món Bánh ngon hấp dẫn không thể bỏ qua - Phần 1 | Món Ngon Gia Đình

Bánh tuyết trái cây mát lạnh chào hè | Now Ẩm Thực

Now Ẩm Thực | Bánh tuyết được xem là món bánh khá ngon và lạ miệng được rất nhiều người yêu thích. Hãy thử trải nghiệm cách làm bánh tuyết hoa quả mát lạnh dưới đây nhé.

Bánh tuyết trái cây mát lạnh chào hè | Now Ẩm Thực

VTC14 | Cách làm bánh Mochi chuẩn hương vị Nhật

(VTC14) Mỗi chiếc bánh mochi là sự hòa quyện tinh tế của 3 lớp: vỏ, nhân và phần kem lạnh. Cảm nhận độ dai và dẻo của vỏ bánh, lớp kem xốp lạnh và phần nhân ngọt ngào đi sâu vào cả khứu giác và vị giác cho bạn một cảm giác ngất ngây khi thưởng thức. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được chiếc bánh được tròn vị như thế. Từ khâu chọn bột cho đến cách pha chế và chọn vị nhận.

Hãy Like và Subscribe để nhận những thông tin mới nhất:
➡ Tin tức: https://goo.gl/r6bm9Y
➡ Youtube: https://goo.gl/1WRiWh

VTC14 Tinthờisự Thờisựtrongngày Tinnóng Tinhot Tinhàngngày Tinonline Đờisốngxãhội Đờisốngdânsinh

VTC14 | Cách làm bánh Mochi chuẩn hương vị Nhật

Mochi Kem – Mochi Ice Cream – Cách làm kem không cần máy, đơn giản, bánh rất ngon | Bếp Nhà Diễm |

Diễm chia sẻ cách làm bánh mochi kem, món bánh mà cả nhà Diễm đều thích và đặc biệt là anh nhỏ Victor. Bánh mochi ngon ở độ dai thơm của vỏ bột, và sự phong phú của phần nhân. Mình có thể dùng nhân nguội hoặc nhân kem lạnh. Diễm rất cảm ơn người đã đầu tiên sáng tạo ra công thức nhân kem lạnh này. Vỏ bánh dẻo dai, viên kem béo, ngọt, thơm tan trong miệng, rất rất ngon. Diễm chia sẻ 3 công thức kem, kem nào cũng ngon nhưng đặc biệt là kem sầu riêng, thơm, béo vừa, tan trong miệng. Mời mọi người cùng vào bếp làm bánh mochi kem này với Diễm nhé!

Nguyên liệu / Ingredients:

◽️ Kem sầu riêng / Durian ice cream ( 12 mochi )
60g sầu riêng / 60g durian
60g sữa đặc có đường / 60g sweetened condensed milk
100g kem tươi / 100g heavy cream

◽️ Kem trà xanh / Matcha ice cream ( 12 mochi )
60g sữa đặc có đường / 60g sweetened condensed milk
1 mcf bột trà xanh / 1 tsp matcha powder
100g kem tươi / 100g heavy cream

◽️ Kem sô cô la / Chocolate ice cream ( 12 mochi )
60g sữa đặc có đường / 60g sweetened condensed milk
1 mc bột sữa sô cô la / 1 tbsp chocolate milk powder
100g kem tươi / 100g heavy cream

◽️ Bột mochi / Mochi dough ( 12 mochi )
150g bột nếp / 150g glutinous rice flour
60g đường cát / 60g caster sugar

220g sữa tươi không đường / 220g unsweetened whole milk
30g sữa đặc có đường / 30g sweetened condensed milk
10g dầu / 10g vegetable oil

2 mc tinh bột bắp / 2 tbsp corn starch

▫️ Bột trà xanh / Matcha mochi dough
2 mcf bột matcha / 2 tsp matcha powder

▫️ Bột sô cô la / Chocolate mochi dough
2 mcf bột ca cao / 2 tsp cacoa powder

diemnauy mochi mochiicecream

☘️ Danh mục các món ăn: https://www.youtube.com/playlist?list=PLleKgeFdytnyoXCBJikggXzglDJhzZxGH

☘️ Danh mục bánh Âu: https://www.youtube.com/playlist?list=PLleKgeFdytnwS7nPjcqQyvK3_a5_r_Ikd

☘️ Danh mục bánh Á: https://www.youtube.com/playlist?list=PLleKgeFdytnwSVYbOdHeXLszNg6U9G2cG

☘️ Các món giò chả: https://www.youtube.com/playlist?list=PLleKgeFdytnx8lqbCZH4NhKbk22KHVTb

☘️ Các món Bún Phở: https://www.youtube.com/playlist?list=PLleKgeFdytnzxRV9Y_DIU1vHJP6cXOm0b

__________________________________________

Music : Lifting Dream by Aakash Gandhi

Video được đăng vào mỗi thứ 2 4 6 hàng tuần vào lúc 21h Nauy.

Cảm ơn rất nhiều sự theo dõi của mọi người!

Ủng hộ Diễm bằng cách nhấn vào nút THEO DÕI và LIKE nhé!

Link Facebook: https://www.facebook.com/diemnguyen2009

Copyright / Tất cả nội dung và hình ảnh trong video thuộc quyền sở hữu của kênh Diễm Nauy

Mochi Kem - Mochi Ice Cream - Cách làm kem không cần máy, đơn giản, bánh rất ngon | Bếp Nhà Diễm |

Ngoài xem đề tài này bạn có thể truy cập thêm nhiều đánh giá hay khác tại đây: Xem thêm các bài viết thuộc chuyên mục ẩm thực tại đây

Leave a Comment