ẨM THỰC

Mẹo bảo quản rau trong tủ lạnh cực lâu và cực đơn giản | Để rau cả tháng trong tủ lạnh| VTV3 Offline | cách bảo quản rau trong tủ lạnh

Mẹo bảo quản rau trong tủ lạnh cực lâu và cực đơn giản | Để rau cả tháng trong tủ lạnh| VTV3 Offline

Ngoài xem bài viết này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác do chúng tôi cung cấp tại đây: Xem thêm nhiều kiến thức hơn tại đây

Cách bảo quản rau trong tủ lạnh cực lâu và cực đơn giản các bạn hãy làm theo thử nhé

Mẹo bảo quản rau trong tủ lạnh cực lâu và cực đơn giản | Để rau cả tháng trong tủ lạnh| VTV3 Offline

CÁCH BẢO QUẢN RAU TRONG HỘP ĐỂ CẢ TUẦN KHÔNG HỎNG

CÁCH BẢO QUẢN RAU TRONG HỘP ĐỂ CẢ TUẦN KHÔNG HỎNG

►SUBSCRIBE kênh YouTube để xem các video mới nhất: http://bit.ly/EmmaPhamKitchen
tieuduong thucdongiamcaneatclean emmaphamkitchen detoxgiamcan
► Fanpage: https://www.facebook.com/emmaphamcuisine/
►Website : http://emmaphamkitchen.com

© Bản quyền thuộc về Emma Pham Kitchen
© Copyright by Emma Pham Kitchen Channel ☞ Do not Reup

CÁCH BẢO QUẢN RAU TRONG HỘP ĐỂ CẢ TUẦN KHÔNG HỎNG

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN rau củ và trái cây tươi ngon cực lâu trong tủ lạnh

Thông thường các gia đình không hay đi chợ mỗi ngày. Có những nhà chỉ đi chợ 23 ngày/lần và mua nhiều thực phẩm rau củ quả về dự trữ, rồi hoàn toàn tống hết vào tủ lạnh. Tuy nhiên, sau thời gian ngắn chúng đều bị hư và không còn dùng được nữa. Nhằm giúp các mẹ tiết kiệm cũng như tránh cho rau củ, trái cây hư hỏng chúng ta cùng tìm hiểu các cách bảo quản rau củ, trái cây luôn tươi ngon và giữ được lâu trong tủ lạnh.
Phân loại rau củ trước khi cho vào tủ lạnh
Trước khi cho rau củ vào tủ lạnh, bạn nên phân loại cụ thể rau, củ, trái cây để riêng trước khi cho vào tủ lạnh bảo quản. Vì mỗi loại đều cần được bảo quản trong thời gian khác nhau.
Bảo quản ở nhiệt độ thích hợp
Nên để nhiệt độ tủ lạnh từ 14 độ C, vì vi khuẩn thường phát triển mạnh khi rau quả được bảo quản ở nhiệt độ trên 4 độ C. Ngược lại, nếu nhiệt độ thấp quá lại khiến chúng đóng băng cũng như dễ dập úng.
Thời gian giữ rau củ trong tủ lạnh
• 23 ngày: măng tây, cải bắp
• 35 ngày: bông cải xanh, đậu Hà Lan, hành lá, lê…
• 1 tuần: đậu, súp lơ, dưa chuột, rau lá xanh, tỏi tây, rau diếp, ớt, bí ngô.
• 12 tuần: cần tây.
• 2 tuần: củ cải, cà rốt, củ cải.
Không rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh
Sau khi mua về bạn nên để nguyên rau củ và không rửa chúng trước khi cho vào tủ lạnh. Chỉ nên rửa trước khi đem ra sơ chế hoặc ăn sống. Vì khi rửa nước sẽ làm tăng độ ẩm của rau củ khiến chúng nhanh hỏng.
Đối với những loại thực phẩm củ quả như củ cải, cà rốt, xu hào… bạn nên cắt bớt ngọn trước khi cho vào tủ lạnh.
Bọc rau củ trong túi nilon
Phần lớn các loại rau củ tươi đều đòi hỏi độ ẩm từ 8095% nhưng độ ẩm của tủ lạnh chỉ dừng lại ở mức khoảng 65%. Vì vậy, nên cho rau củ vào túi nilon để ngăn sự bay hơi nước khi cho vào tủ lạnh.
Tuy nhiên, với nấm rơm bạn không nên cho vào túi nilon vì 90% thành phần nấm rơm là nước, chúng sẽ nhanh chóng đổ nhớt. Ngoài ra, nấm rơm còn có khả năng hấp thu mùi khi bảo quản chung với những thực phẩm có mùi mạnh. Vì vậy, tốt nhất là cho nấm rơm hay các thực phẩm nhiều nước vào túi giấy.
Bảo quản rau xanh và trái cây riêng biệt
Rau và trái cây được phân thành hai nhóm: Một nhóm được xem là những “nhà sản xuất” khí ethylene (Táo, đu đủ, chuối, bơ và cà chua,…) và nhóm còn lại nhạy cảm với ethylene (rau diếp, bông cải xanh, chanh, cam, cà rốt…) Vì vậy, chúng ta nên để riêng hai nhóm này trong tủ lạnh nếu bạn không muốn những thực phẩm “nhạy cảm” chín nhanh hơn.
Ngoài ra, cũng cần lưu ý rau củ quả bầm dập hoặc một số loại rau, trái cây có thể là nguyên nhân khiến các loại khác sản xuất nhiều khí ethylene hơn. Thông thường trái cây sản sinh ra nhiều khí hơn còn rau xanh thì nhạy cảm hơn.
Bảo quản rau có màu xanh đậm
Những loại rau có màu xanh đậm hoặc thảo dược nên được đặt trong những chiếc túi nhựa có khóa kéo với 12 tờ giấy thấm để bảo quản. Giấy thấm sẽ hút bớt chất ẩm do túi nhựa không có lỗ thoát hơi. Bạn có thể áp dụng phương pháp này đối với rau diếp, rau bina, ngò tây và một số loại rau tương tự.
Với từng loại rau củ cụ thể, bạn có thể bảo quản theo các cách sau
• Rau diếp và cần tây: Nên quấn rau (đã để ráo nước) bằng khăn giấy rồi mới cho vào túi nhựa. Cách này sẽ hiệu quả với rau diếp và cần tây và giúp rau vẫn tươi được ít nhất một tuần.
• Khoai tây hoặc hành tây đã cắt lát: Sau khi cắt lát khoai tây hay hành tây, cũng lấy khăn giấy phủ lên phần đã cắt và cất lại vào túi nhựa có khóa kéo.
• Cà rốt: Cà rốt tươi sạch có thể giữ tươi ngon nếu gói chặt trong màng xốp bong bóng. Chúng có thể để được cả tuần hay lâu hơn.
• Các loại củ: Khoai tây, hành tây, gừng, tỏi và khoai lang nên được bảo quản ở nơi tối hay trong một túi tối màu vì ánh sáng mặt trời làm chúng nảy mầm và không ăn được.
• Với các loại rau: Nên để rau khô ráo và không bị ướt sẽ giữ tươi được lâu hơn.
• Chuối: Bọc cuống chuối bằng màng bọc thực phẩm sẽ giữ được lâu và không bị thâm vỏ.
• Súp lơ, bắp cải: giữ nguyên không rửa nước, cho vào túi nhựa để trong tủ lạnh có thể giữ được hơn 1 tuần.
• Bưởi, cam, quýt, chanh: gói vào túi nhựa và cất trong ngăn mát tủ lạnh.
Vậy là chỉ với những cách bảo quản đơn giản, mọi người đã có thể giữ được rau củ quả cũng như các loại trái cây được lâu hơn trong tủ lạnh mà không lo chúng bị hư hỏng khi chưa kịp ăn.

HƯỚNG DẪN BẢO QUẢN rau củ và trái cây tươi ngon cực lâu trong tủ lạnh

Mẹo vặt bảo quản rau củ tươi lâu hơn trong tủ lạnh | Xuân Nông

Bảo quản ở nhiệt độ nào
Muốn rau tươi lâu, bạn nên để tủ lạnh ở nhiệt độ 14 độ C. Vì vi khuẩn thường phát triển mạnh khi rau quả được bảo quản ở nhiệt độ trên 4 độ C, ngược lại, nếu nhiệt độ thấp quá lại có thể khiến rau quả đóng băng, nhanh hỏng.
Không rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh
Không nên rửa rau củ trước khi cho vào tủ lạnh và chỉ rửa trước khi bỏ ra sơ chế hoặc ăn. Nguyên do là vì quá nhiều độ ẩm khiến rau dễ bị biến màu, hư hỏng.
Đối với những loại thực phẩm củ quả như củ cải, cà rốt, xu hào… bạn nên cắt bớt ngọn trước khi cho vào tủ lạnh.
Dùng túi nilon
Phần lớn các loại rau củ tươi đều đòi hỏi độ ẩm từ 8095% nhưng độ ẩm của tủ lạnh chỉ dừng lại ở mức khoảng 65%. Vì vậy, nên cho rau củ vào túi nilon để ngăn sự bay hơi nước khi cho vào tủ lạnh, đặc biệt là những thứ không có lớp vỏ bên ngoài.
Tuy nhiên, không nên sử dụng túi nilon với nấm rơm vì 90% thành phần nấm rơm là nước, chúng sẽ nhanh chóng đổ nhớt khi cho vào túi nilon. Ngoài ra, nấm rơm cũng có khả năng hấp mùi khi bảo quản chung với những thực phẩm có mùi mạnh. Vì vậy, tốt nhất là cho nấm rơm hay các thực phẩm nhiều nước vào túi giấy.
Dự trữ rau xanh và trái cây riêng biệt
Phần lớn rau và trái cây được phân thành hai nhóm: Một nhóm được xem là những “nhà sản xuất” khí ethylene và nhóm còn lại nhạy cảm với ethylene. Vì vậy, nếu bảo quản chung thì sẽ làm những sản phẩm “nhạy cảm” chín nhanh hơn.
Táo, đu đủ, chuối, bơ và cà chua được xem là những nhà “sản xuất” khí ethylene. Những sản phẩm như rau diếp, bông cải xanh, chanh, cam và cà rốt lại thuộc nhóm nhạy cảm với khí ethylene. Ngoài ra, cũng cần lưu ý rau quả bầm dập hoặc một số loại rau, trái cây cũng có thể là nguyên nhân khiến những thứ để chung sản xuất nhiều khí ethylene hơn. Thông thường trái cây sản sinh ra nhiều khí hơn còn rau xanh lại khá nhạy cảm với những ảnh hưởng nguy hiểm của ethylene.
Dự trữ rau có lá màu xanh đậm
Rau diếp và các loại thảo dược nên được bảo quản trong những chiếc hộp nhựa có khóa kéo đặc biệt, được thiết kế riêng dành cho việc bảo quản rau xanh. Những chiếc hộp này thường có nhiều ngăn, có rãnh nhựa nhằm giữa cho không khí được lưu thông tốt hoặc sẽ có các lỗ thông khí.
Nếu không có loại hộp này, bạn hãy sử dụng những chiếc túi nhựa có khóa kéo với những tờ giấy thấm bảo quản rau. Để 1 hoặc 2 tờ giấy thấm vào mặt trong của túi nhựa, cho rau vào và kéo khóa lại. Giấy thấm sẽ hút bớt chất ẩm do túi nhựa không có lỗ thoát hơi. Bạn có thể áp dụng phương pháp này đối với rau diếp, rau bina, ngò tây, mù tạc xanh, một số loại rau tương tự.
Thời gian giữ rau củ trong tủ lạnh:
23 ngày: măng tây, cải bắp
35 ngày: bông cải xanh, đậu Hà Lan, hành lá.
1 tuần: đậu, súp lơ, dưa chuột, rau lá xanh, tỏi tây, rau diếp, ớt, bí ngô.
12 tuần: cần tây.
2 tuần: củ cải, cà rốt, củ cải.
Một số mẹo bảo quản với từng loại rau cụ thể:
Bảo quản rau diếp và cần tây: Nên quấn rau (đã để ráo nước) bằng khăn giấy rồi mới cho vào túi nhựa. Cách này sẽ hiệu quả với rau diếp và cần tây và giúp rau vẫn tươi được ít nhất một tuần.

Bảo quản khoai tây hoặc hành tây đã cắt lát: Sau khi cắt lát khoai tây hay hành tây, cũng lấy khăn giấy phủ lên phần đã cắt và cất lại vào túi nhựa có khóa kéo.
Bảo quản cà rốt: Cà rốt tươi sạch có thể giữ tươi ngon nếu gói chặt trong một hộp nhựa để ngăn chặn sự bốc hơi hoặc bảo quản trong một hộp đựng kín. Chúng có thể kéo dài cả tuần hay lâu hơn.

Các loại củ: Khoai tây, hành tây, gừng, tỏi và khoai lang nên được bảo quản ở nơi tối hay trong một túi tối màu vì ánh sáng mặt trời làm cho chúng nảy mầm và không ăn được. Trong các cửa hàng những loại củ này lại thường được bày bán dưới ánh đèn và điều này không tốt cho chúng.
Với các loại rau lá: Nên để rau không bị ướt sẽ giữ tươi được lâu hơn.
►Tư vấn bán hàng: 0901 087 973 ( 7:00 17:00)
0889 008 222 (có zalo)
CTY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP XUÂN NÔNG
►Địa chỉ: 352C Đường 30/4, P. Xuân Khánh, Q. Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ
►Email: xuannong.vn@gmail.com
►https://www.facebook.com/xuannong2015
►http://www.xuannong.vn/
Chuyên cung cấp hạt giống tại Cần thơ, linh kiện tưới nhỏ giọt tại Cần Thơ, cung cấp đất sạch, phần trùn quế tại Cần Thơ, lắp đặt giàn rau tại Cần Thơ, bán óng thủy canh tại Cần Thơ
►https://nhaluoigiare.vn/
Chuyên lắp đặt nhà màng, nhà lưới, vườn rau thủy canh, hệ thống tưới tự động tại Cần Thơ, An Giang, Kiên Giang, Sóc Trăng, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Tiền Giang, Long An, Cà Mau, Hậu Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Trà Vinh
►https://nhaluoi.co/
Linh kiện tưới, thiết bị tưới, tưới tự động, tưới phun mưa, bs 5000
http://xuannong.vn/dungcuthietbituoid55.html
Thủy canh, vật tư thủy canh, óng thủy canh, hướng dẫn trồng thủy canh
http://xuannong.vn/thuycanhd69.html
Nhà màng, nhà lưới, lắp đặt nhà màng, nhà kính
http://xuannong.vn/nhamangnhaluoid20.html

Mẹo vặt bảo quản rau củ tươi lâu hơn trong tủ lạnh | Xuân Nông

Mẹo hay, cách bảo quản rau cải… đơn giản, hai tuần vẫn tươi như mới cắt .

Mẹo hay, cách bảo quản thực đơn giản mà lâu hư nhất ,qua video này mình hy vọng sẻ giúp ích được phần cho các bạn có cách bảo quản thực hiệu quả nhất.

Mẹo hay, cách bảo quản rau cải... đơn giản, hai tuần vẫn tươi như mới cắt .

#9. Cách bảo quản rau tươi lâu và gọn trong tủ lạnh.

Cách mình bảo quản rau tươi sau khi đi chợ về. Giữ phần ngăn đựng rau quả trong tủ lạnh được gọn và ngăn nắp.

#9. Cách bảo quản rau tươi lâu và gọn trong tủ lạnh.

CÁCH BẢO QUẢN RAU MỒNG TƠI 10 ngày vẫn tươi rói ( BEST WAY TO STORE MALABAR SPINACH)

CÁCH BẢO QUẢN RAU MỒNG TƠI 10 ngày vẫn tơi rói!
mồngtơibảoquảnraumồngtơimalabarspinachs

CÁCH BẢO QUẢN RAU MỒNG TƠI 10 ngày vẫn tươi rói ( BEST WAY TO STORE MALABAR SPINACH)

Bảo quản rau củ tươi lâu mùa dịch – Kênh Hướng Dẫn

Tùy từng loại rau củ mà thời gian bảo quản trong tủ lạnh khác nhau, thường từ 3 đến 5 ngày nếu bạn cho vào bịch nylon hay hộp nhựa, đậy kín, đặt trong ngăn mát. Tuy nhiên, nếu lưu ý những bước sau đây, bạn có thể giữ rau lâu hơn một tuần, thậm chí có thể để đến hai tuần mà không bị héo.

Không nên rửa rau trước khi cho vào tủ lạnh, sẽ làm mất lớp màng bảo vệ tự nhiên của rau củ, đồng thời dễ khiến rau bị úng. Nếu mua các loại rau thủy canh, còn nguyên rễ thì bạn hãy dùng màng thực phẩm bọc lại, tránh bị bẩn tủ lạnh. Ngắt bỏ bớt phần bị hỏng vì chúng sẽ sinh ra khí ethylene, khiến các loại rau củ khác cũng bị hỏng lây và gây nấm mốc.

Đăng ký kênh https://t.co/8WrmO3axxl để xem nhiều hơn !

BảoQuảnRauCủ CáchBảoQuảnRauCủ RauCủTươiLâu KênhHướngDẫn

Bảo quản rau củ tươi lâu mùa dịch - Kênh Hướng Dẫn

CÁCH BẢO QUẢN RAU XANH TRONG TỦ LẠNH CẢ THÁNG KHÔNG BỊ HỎNG MÙA DỊCH CORONA

Turn on CC for English subtitle]

►SUBSCRIBE kênh YouTube để xem các video mới nhất: http://bit.ly/EmmaPhamKitchen
Hello cả nhà,
Tủ lạnh Emma đang không thở được vì toàn rau, hoa quả mua chật cứng không có chỗ thở luôn :). Đợt này đang hạn chế ra ngoài nên Emma đi mua một hôm cho hàng tuần đó cả nhà , cách Emma bảo quản rau xanh không hỏng, hoa quả, có hết trong video Emma chia sẻ.

Thời gian này mình cú hạn chế ra ngoài được là tốt nhất, nên shopping chỉ một lần trong tuần hoặc 1 lần 2 tuần thôi nhé cả nhà.
Emma chúc tất cả mọi người sức khoẻ, bình an
Love,
emmapham emmaketchen dự trữ rau củ mùa corona
► Fanpage: https://www.facebook.com/emmaphamcuis…
►Website : http://rolie.vn

© Bản quyền thuộc về Emma Pham Kitchen
© Copyright by Emma Pham Kitchen Channel ☞ Do not ReupEmmaphamkitchen,tủ lạnh Dự trữ đồ ăn trong tủ lạnh Bảo quản đồ trong tủ lạnh

CÁCH BẢO QUẢN RAU XANH TRONG TỦ LẠNH CẢ THÁNG KHÔNG BỊ HỎNG MÙA DỊCH CORONA

Cách Bảo Quản Hành Lá Và Một Số Rau Thơm Trong Tủ Lạnh Lâu Dài | How To Freeze Green Onions | CS Mỹ

Trong video này mình sẽ hướng dẫn cách bảo quản hành lá, rau mùi tàu và rau thì là trong tủ lạnh được lâu dài (23 tháng), còn rau ngò cũng làm tương tự và chỉ nên để 23 tuần thôi nhé. Thông thường thì rau ngò mình không bảo quản lâu mà sẽ mua ăn luôn trong tuần.
bảoquảnhànhlá freezegreenonions moonvichannel hanhla
cuocsongmy

———————————————————————//——————
Lịch ra video mới: Sáng Thứ 6 Hằng Tuần Lúc 9:00 (Giờ Việt Nam)
Tối Thứ 5 Hằng Tuần Lúc 22:00 (Giờ Mỹ ET)

Cách Bảo Quản Hành Lá Và Một Số Rau Thơm Trong Tủ Lạnh Lâu Dài | How To Freeze Green Onions | CS Mỹ

Ngoài xem đề tài này bạn có thể truy cập thêm nhiều đánh giá hay khác tại đây: Xem thêm các bài viết thuộc chuyên mục ẩm thực tại đây

Trung quang

Tôi là Quang Trung, là một chuyên gia trong lĩnh vực các tin tức tổng hợp về các quốc gia trên thế giới. Tôi muốn chia sẻ những thông tin bổ ích này của mình đến mọi người.https://1111.com.vn/

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button