Kinh Dược Sư . Giải Trừ Bệnh Tật ( Kinh có chữ LỚN dễ trì, tụng theo). | kinh dược sư có chữ

Kinh Dược Sư . Giải Trừ Bệnh Tật ( Kinh có chữ LỚN dễ trì, tụng theo).

Ngoài xem bài viết này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác do chúng tôi cung cấp tại đây: Xem thêm nhiều kiến thức hơn tại đây

Nếu ai thấy có kẻ nam người nữ nào mắc bệnh khổ, họ phải nên nhất tâm vì người bệnh kia mà thường xuyên tắm gội, súc miệng sạch sẽ, rồi trì chú này 108 biến vào trong thức ăn hay thuốc thang, hoặc nước không có vi trùng. Sau đó, họ lấy cho người bệnh. Dùng xong, bệnh liền tiêu trừ.

Nếu có ai cầu mong điều gì, họ nên chí tâm trì chú này thì sẽ được như ý, trường thọ sống lâu và không có bệnh tật. Sau khi mạng chung, họ sẽ vãng sanh đến thế giới kia, được không thoái chuyển và cho đến thành Phật.

Nếu có kẻ nam người nữ nào với chí tâm ân trọng mà cung kính cúng dường Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai kia, thì nên luôn trì chú này và chớ để quên mất.

Nếu có thiện nam tín nữ nào nghe được danh hiệu của Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai, Ứng Cúng, Chánh Đẳng Chánh Giác, sau khi nghe và muốn tụng trì, thì mỗi sáng sớm hãy tắm gội, súc miệng sạch sẽ, rồi dùng hương hoa, hương đốt, hương thơm, và trỗi các loại âm nhạc để cúng dường trước hình tượng Phật. Họ nên biên chép Kinh điển này, hoặc bảo người khác biên chép, rồi nhất tâm thọ trì. Nếu nghe vị Pháp sư giảng giải nghĩa lý của Kinh, họ nên cúng dường đầy đủ tất cả các vật dụng cần thiết và chớ để thiếu hụt. Như vậy, họ sẽ được chư Phật hộ niệm, những điều cầu mong được mãn nguyện, và cho đến thành Phật.

Nếu có người thọ trì đọc tụng Kinh này hoặc diễn nói và chỉ dẫn cho người khác, hay tự biên chép Kinh hoặc bảo người khác biên chép, với lòng cung kính tôn trọng, họ dùng muôn loại hương hoa, hương xoa, hương bột, hương đốt, tràng hoa, xâu chuỗi anh lạc, phan lọng, và âm nhạc để cúng dường. Lại dùng lụa năm màu để làm thành túi đựng, quét dọn một nơi sạch sẽ và an trí Kinh trên bực cao. Khi ấy, Tứ Đại Thiên Vương cùng quyến thuộc và vô lượng trăm ngàn thiên chúng sẽ đến nơi đó để cúng dường và hộ trì.

Nếu nơi nào lưu hành Kinh báu này và có người thọ trì, thì do nghe được danh hiệu cùng bổn nguyện công đức của Thế Tôn Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai kia, nên phải biết nơi ấy sẽ không có các thứ tai họa, và cũng không có những ác thần hay ác quỷ đoạt mất tinh khí người. Giả như đã bị đoạt mất, họ sẽ được hoàn phục như cũ và thân tâm an lạc.”
Và còn rất nhiều lợi lạc khác.
Kinh có chữ lớn dễ trì tụng theo. Tụng Kinh Dược Sư sẽ giải trừ bệnh tật. Cầu chi được nấy.
Kinh do Thượng Tọa Thích Trí Thoát Tụng.

Kênh Sen vàng Chín Phẩm
https://www.youtube.com/channel/UC8NbRtLmsZ780nLM37YQDQ

Xin Đừng Copy và Reupload. Chúng Tôi Sẽ report. Cảm Ơn.

KinhDiaTangBoTatBonNguyen KinhADiDa KinhVulan

Chú Dược Sư:
https://www.youtube.com/watch?v=pO1V298sVWw&t=1034s

Kinh Vu Lan Báo Hiếu:
https://www.youtube.com/watch?v=nCGpk3u5OT4&t=6s

Kinh Vô Lượng Thọ:
https://www.youtube.com/watch?v=hz9Mxb2pbmc

Địa chỉ liên lạc: [email protected]

Backgrounds: https://pngtree.com/freebackgrounds
Audio: https://dieuphapam.net/dpa/kinhduocsu.1485/download?version=1474

Xin đừng copy và reuploaded, chúng tôi sẽ xóa Video vì lý do bản quyền. Cảm ơn.

Kinh Dược Sư .  Giải Trừ Bệnh Tật ( Kinh có chữ LỚN dễ trì, tụng theo).

Kinh Dược Sư ( Có chữ ) Trọn Bộ | TT.Thích Trí Thoát Tụng

kinhphatcochu kinhduocsu
Đông phương giáo chủ
Thập nhị nguyện vương
Tứ cửu kim đăng diệu đàn tràng
Thất thất diễn chân thường
Đảnh lễ tán dương
Tiêu tai thọ diên trường.
Nam Mô Dược Sư Hải Hội Phật Bồ Tát.

Tham gia làm hội viên của kênh này để được hưởng đặc quyền:
https://www.youtube.com/channel/UCNE3UFyedJ_3_ZEiuZkioYw/join
https://www.youtube.com/channel/UCNE3UFyedJ_3_ZEiuZkioYw//?sub_confirmation=1
Email.com : [email protected]
Cám ơn Các Bạn đã xem và ủng hộ Kênh.

Kinh Dược Sư ( Có chữ ) Trọn Bộ | TT.Thích Trí Thoát Tụng

Kinh Dược Sư (Bản có phụ đề) – Pháp âm

[Pháp_Âm]🙏🏻 ĐỌC KINH DƯỢC SƯ TRONG 49 NGÀY 🙏🏻

Cả nhà thân mến,

Những ngày này, bệnh dịch lại đang tạo ra nhiều thử thách cho người dân SG TP.HCM và các tỉnh thành phía Nam. Trong tâm thư gửi đại chúng Phật tử cả nước, Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, vị Thầy mà chúng mình kính trọng, đã kêu gọi: “Với cái nhìn Duyên khởi, tất cả hiện hữu đều có nguyên nhân và liên đới với nhau, trách nhiệm và kết quả của bất kỳ một công việc nào không chỉ do cách nhà lãnh đạo, mà còn tùy thuộc vào mỗi người dân… Con đường tâm linh của người Phật tử, cả xuất gia và tại gia, phải luôn giữ được sự hài hòa lợi mình, ích người và tốt đẹp cho môi trường chung”. Và do đó, Hòa thượng mong, “Trong lúc này, Tăng Ni Phật tử các giới, ngoài việc giữ gìn thời khóa hành trì theo pháp môn căn bản, còn nên dấn thân chia sẻ với bà con xung quanh. Đó là hành động thiết thực theo tinh thần mà Đức Phật đã dạy: hiến tặng sự không sợ hãi, chia sẻ đồ dùng thiết yếu, xoa dịu nỗi khổ niềm đau.” Thầy còn nhắc nhở chúng ta cần tỉnh giác, đừng vì bất cứ lý do gì mà quên các nguyên tắc phòng, ngừa dịch bệnh đã được ngành y tế phổ biến.

Trong tâm thư này, Hòa thượng có nhắc, đang ở giữa mùa An cư kiết hạ, là thời gian chư Tăng Ni tập trung tu tập miên mật nhất trong năm, lúc này đây, bên cạnh pháp môn căn bản, chúng ta nên cố gắng sắp xếp trì tụng Kinh Dược Sư để cùng góp thêm vào năng lượng chung, nguyện cầu cho nạn dịch đi qua, cuộc sống an lạc sớm quay trở lại được với tất cả.

See also  Cả Một Đời Ân Oán Tập 34 | Diệu ra tay trả thù quá tàn độc khiến Dung điên loạn đến t.ự vẫn | xem phim cả một đời ân oán tập 34

Theo lời kêu gọi của Hòa thượng, QH và nhà MayQ hôm nay đã thu được xong bản audio Kinh Dược Sư, đọc theo cách đơn giản như kiểu bình thường nhà MayQ hay cùng bạn đọc, gửi đến các bạn hữu duyên gần xa.

🌻 Đây là link bản nội dung để bạn nhìn đọc. Đây là bản do HT. Trí Quảng soạn dịch, đã có chuyển ngữ Chú Đại Bi và Tiêu Tai Cát Tường Thần Chú sang nghĩa tiếng Việt cho bạn dễ cảm:
http://www.chuahuenghiem.net/thuvien…

💙 QH và con trai Gia Toại của mình phát nguyện sẽ duy trì đọc Kinh Dược Sư hàng ngày, kéo dài trong đủ 49 ngày. Nhà MayQ các bạn được khuyến khích ai đọc theo nổi hàng ngày thì đọc, không cũng cố gắng duy trì đọc hàng tuần, bên cạnh kinh kệ bình thường mỗi ngày của các bạn.

🤗 Vì vậy, bạn hữu duyên trên trang mình, nếu bạn cũng muốn cùng tham gia với mình, hãy cố gắng cùng đọc nhé! Cố gắng duy trì chế độ đọc hàng ngày, tập trung tối thiểu trong 14 ngày tới, khi thành phố mình và các tỉnh thành phía Nam vẫn còn ‘đang mệt’, để góp thêm sức và năng lượng cho các thành phố thương yêu của chúng mình. Sau đó, nếu bạn nào cảm thấy việc đọc này có ý nghĩa, và bạn muốn tiếp tục, xin hãy nối dài thêm theo cơ chế từng tuần, 3 tuần (21 ngày), 4 tuần (28 ngày), 5 tuần (35 ngày), 6 tuần (42 ngày), và đẹp nhất, là 7 tuần (trọn vẹn 49 ngày), nha! 🤗

💙 48 ngày sẽ là sự trọn vẹn một chu kỳ Mandala để tái tạo một vòng tuần hoàn mới. Những ai kiên trì đọc liên tục 49 ngày, bạn cùng mình, chúng ta sẽ cùng nhau nhận ra những điều kỳ diệu tới 🙏🏻

💙 Riêng các bạn đang sống ngay trong vùng dịch bệnh, xin hãy ưu tiên miên mật đọc mỗi ngày. Các bạn đang nằm trong các khu nhà thuộc khu vực cách ly, các bạn đang ở trong các khu cách ly… xin hãy càng đặt ưu tiên đọc mỗi ngày thêm nữa. Những gia đình có người đang mắc dương tính với Covid, xin hãy bớt hoảng loạn, mình nhín thời gian tĩnh tâm đọc qua hàng ngày, bạn nhé. Các gia đình có người thân là các nhân viên y tế, đội ngũ tuyến đầu chống dịch, các tình nguyện viên… có nhiều tiếp xúc với môi trường dịch bệnh, bản thân có cha mẹ hay người thân cao tuổi…, đều xin hãy tranh thủ thời gian để đọc mỗi ngày cùng chúng mình.

Nam mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai 🙏🏻
Gửi niệm lành cho tất cả,

(19.7.2021 – QH & MayQ Team)
KinhDượcSư
Đọccộnghưởng 49ngàyđọcKinhDượcSư

➡️Xin chào mọi người đến với kênh Youtube chính thức của MC Quỳnh Hương. Quỳnh Hương sẽ chia sẻ những videos thú vị và bổ ích về cuộc sống cho mọi người, nếu mọi người thấy những videos bổ ích, mang lại niềm vui trong cuộc sống hãy đăng ký kênh của Quỳnh Hương nhé.

➡️Quỳnh Hương cám ơn mọi người đã xem videos, mọi người đừng quên bấm đăng kí kênh để nhận thông báo khi có video mới bạn nhé!

+Link đăng kí kênh của Quỳnh Hương: https://bit.ly/qhldchannel

+Flow Page Quỳnh Hương: https://bit.ly/2TdYwoR

+Website: https://ledoquynhhuong.com/

QuỳnhHươngLêĐỗ QHLĐ MC LDQH QHLD QuỳnhHương

Kinh Dược Sư (Bản có phụ đề) - Pháp âm

Kinh Có Chữ CHÚ DƯỢC SƯ 108 BIẾN 🙏 Tiêu Tai Bệnh Tật 🙏 Thầy Thích Trí Thoát Tụng

Kinh Có Chữ CHÚ DƯỢC SƯ 108 BIẾN 🙏 Tiêu Tai Bệnh Tật 🙏 Thầy Thích Trí Thoát Tụng 🙏 🙏 Nhấn đăng ký theo dõi: https://bit.ly/2UE1gu6 Nơi con người lắng nghe để thấu hiểu, thả lõng tâm hồn theo Phật, giúp mọi người hiểu thêm đôi điều về lời Phật dạy, áp dụng vào đời sống hằng ngày, mang lại lợi ích thiết thực cho thân tâm.

Website: https://phatgiaovietnam.org/

🙏 PGVN ☸️ Tại Kênh Phật Giáo Việt Nam ☸️ Quý phật tử nên nghe những bài giảng của các thầy, những lời Phật dạy, nên học thuộc các bài kinh, bài chú,… 🎶 thư giãn những bài nhạc Phật giáo, phim Phật Giáo, sẽ giúp Quý Phật tử chuyển hóa được tội lỗi, tiêu trừ nghiệp chướng,… giúp Quý phật tử nhẹ nhàng an vui trong cuộc sống ✦✦✦ Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật ✦

🙏 Đừng tiếc LIKE, SUBSCRIBE và SHARE Ủng hộ PHẬT GIÁO VIỆT NAM✦✦✦☸️🙏 Nam Mô A Di Đà Phật ☸️🙏✦✦✦

🙏 PGVN PhatGiaoVietNam

Kinh Có Chữ CHÚ DƯỢC SƯ 108 BIẾN 🙏 Tiêu Tai Bệnh Tật 🙏 Thầy Thích Trí Thoát Tụng

Dược Sư Thần Chú Trì Niệm Mỗi Ngày Để Tiêu Trừ Bệnh Tật Giải Nghiệp (Có chữ) – Thầy Thích Trí Thoát

Dược Sư Thần Chú Trì Niệm Mỗi Ngày Để Tiêu Trừ Bệnh Tật Giải Nghiệp Thầy Thích Trí Thoát tụng cực hay
Khi trì tụng Chú Dược Sư, quý vị sẽ được ánh sáng trí tuệ trong suốt như ngọc lưu ly của Ngài soi chiếu. Lúc đó, quý vị sẽ mở rộng tấm lòng, không còn những tham sân si vô độ, đồng thời sẽ phát khởi lòng từ bi, yêu mến hết thảy mọi người mọi việc dù là tốt hay bất lợi cho bản thân quý vị.

Nếu người mắc phải nhiều tội lỗi trì tụng Chú Dược Sư, sẽ được chuyển hóa và phát nguyện sống đạo đức, nghiêm khắc tu hành, thành tựu giải thoát, bù đắp tội lỗi.

Nếu là thân phụ nữ khi tụng chú Dược Sư, Phật Dược Sư sẽ chỉ đường chỉ lối cho chị em tu hành, giảm đi sự yếu đuối vốn có trong tính nữ, mạnh mẽ độc lập hơn, thông suốt và bớt những khổ đau hơn.
Nếu là người nghèo khổ không có quần áo để mặc, tụng Chú Dược Sư sẽ được Người cứu độ, giúp đỡ những đồ dùng tối cần thiết. Đồng thời giúp họ trở nên minh mẫn trí tuệ hơn, hiểu cái gì là đủ để hạnh phúc, không cưỡng cầu.

Nếu là người đang bệnh tật sắp chết, tụng chú dược sư sẽ được Ngài hóa phép hóa những khổ đau trên thân thể trở nên nhẹ nhàng hơn và chấp nhận rời bỏ cuộc đời trong thoải mái, dễ chịu.

Những chúng sinh kiên trì trì tụng Chú Dược Sư sẽ được tiêu trừ mọi bệnh khổ và đạt được mọi sở nguyện sở cầu.
🙏 Quý Phật Tử và Liên Hữu cùng chung tay góp sức luân chuyển pháp, đừng quên Like, Chia sẻ video và Đăng Ký Kênh để chúng tôi có thêm động lực.
Chúc Phật Tử và Liên Hữu đồng tu thân tâm an lạc, thính pháp, thiện căn tăng trưởng. Nam Mô A Di Đà Phật! 🙏

See also  Chỉ Vì Phút Giây Được Gặp Em Tập 4| Just to See You EP4 | chỉ vì giây phút được gặp em | Kênh phim hay nhất

Có thể bạn quan tâm:
1. Kinh Phật_Giáo Tuyển Tập Hay Nhất
https://www.youtube.com/watch?v=vqBBeQwkaQU&list=PLRQijHocpsdD6S1NlD5pE8tVFZVtEXVwm

2. Các bài Kinh, Pháp… liên quan đến Quán Thế Âm Bồ_Tát
https://www.youtube.com/watch?v=mkRQ9yuKjrI&list=PLRQijHocpsdBVUsSLnH8wv27WuJjOgXiH

3. Các bài pháp của Pháp sư Tịnh Không
https://www.youtube.com/watch?v=oDbt1hoWoQ&list=PLRQijHocpsdC3RuRuH3CT47fUl5Fm2Kwx

4. Tuyển Tập Khuyên Người Niệm_Phật (31 tập)
https://www.youtube.com/watch?v=meULYRMv8nA&list=PLRQijHocpsdB8fBGF337tUAKpnQNF7UVy

5. Tuyển Tập Nhạc Phật_Giáo
https://www.youtube.com/watch?v=XiaMBlbbaKY&list=PLRQijHocpsdBvaxcH4D4o_uVVAiM098Lh

6. Những Lời Phật_Dạy, Tuyển tập những video hay nhất về Phật_giáo
https://www.youtube.com/watch?v=tZYLRJjcNuM&list=PLRQijHocpsdC0vbuafrZ_HIQGO2AK1BNp
===========================
Theo dõi kênh Phật_Pháp_Nhiệm_Màu trên:
G+: https://goo.gl/v4Uuxh
Facebook: https://www.facebook.com/chuyentamlinhvn/
Twitter: https://goo.gl/I0PcNQ
Video tổng hợp kiến thức kinh nghiệm của các bậc chân sư, minh sư khuyến khích sử dụng để luân chuyển giáo pháp của đức phật không yêu cầu bản quyền đồng thời dựa trên luật sử dụng hợp lý
Fair use for news reporting (https://www.youtube.com/yt/copyright/…) and (https://en.wikipedia.org/wiki/Fair_use)
Mọi vấn đề về video vi phạm Bản quyền (https://www.youtube.com/yt/copyright/), Chính sách (https://www.youtube.com/t/terms), Nguyên tắc cộng đồng (http://www.youtube.com/yt/policyandsa…) chúng tôi sẽ xóa chúng, xin liên hệ trực tiếp qua email: [email protected]
If there are any copyright issues with any videos posted here i will remove them, please contact my email: [email protected]

────────────────────────────────────────
Hãy nhấn Subscribe để cập nhật những bài giảng phật_pháp nhiệm_màu mới nhất và những video clip về phật_giáo tuyển chọn
Please press Subscribe to update the best one
────────────────────────────────────────
ĐĂNG KÝ KÊNH TẠI ĐÂY : https://goo.gl/G2uugz
phatphapnhiemmau chuduocsu kinhduocsu

Dược Sư Thần Chú Trì Niệm Mỗi Ngày Để Tiêu Trừ Bệnh Tật Giải Nghiệp (Có chữ) - Thầy Thích Trí Thoát

TỤNG KINH DƯỢC SƯ có CHỮ TO dễ đọc | CẦU GÌ ĐƯỢC ĐÓ BÌNH AN, GIẢI TRỪ BỆNH TẬT,CẦU CON

TỤNG KINH DƯỢC SƯ có chữ To dễ đọc mỗi ngày | CẦU GÌ ĐƯỢC ĐÓ BÌNH AN, GIẢI TRỪ BỆNH TẬT,CẦU CON

tungkinhduocsu vuonadida kinhduocsucochu kinhduocsugiaitrubenhtat cachtungkinhduocsutainha nghekinhduocsucaugiduocnay kinhduocsuthichtrithoat
ynghiakinhduocsu hanhtrikinhduocsugiaitrubenhtat huongdantritungkinhduocsu tritungkinhduocsu
nghithuctungkinhduocsu congduccuaviectritungkinhduocsu
cachtrichuduocsuvaonuoc

Dẫn nhập vào kinh Dược Sư là do ngài Xá Lợi Phất thỉnh cầu Đức Phật thuyết giảng về những cách mà người đời sao nên làm để được lợi lạc. Chúng ta thấy rằng, chỉ có Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là con người của lịch sử, có nguồn gốc rõ ràng còn những vị Phật khác như: Đức Phật A Di Đà, Dược Sư Lưu Ly hay Ngài Bồ Tát Quán Thế Âm,…đều là truyền thuyết qua lời kể lại của Đức Bổn Sư.

Bằng thiên nhãn thông, Đức Phật nói rằng cách đây hơn mười căn dà sa có một cõi nước tên là Tịnh Lưu Ly, nơi đó Đức Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai là giáo chủ. “Căn dà sa” nghĩa là hằng hà sa (cát sông Hằng), ngụ ý nói rằng cõi Phật này xa vô tận.

Tên gọi vị Phật là: Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai, nghĩa là vị Phật này lấy hiệu là thầy thuốc để thể hiện lòng thương xót bằng từ tâm của vị Phật đến chúng sanh còn đau khổ, luôn lấy pháp dược để cứu mọi khổ đau của chúng sanh đang gánh chịu trong sự luân hồi. Như câu mà người ta thường nói:

“ Tâm từ trải khắp muôn phương

Tâm bi trải khắp mười phương chan hòa.

Tình người nở một đóa hoa

Từ bi vô ngã chan hòa tình thương”

Để đạt đến quả vị Như Lai, các vị Phật phải hành Bồ Tát đạo, đặt lợi ích chúng sanh làm sự nghiệp, dùng tâm từ bi đứng đầu. Cho nên, vị nào hành Bồ Tát đạo luôn phải phải phát nguyện, chẳng hạn như: Đức Phật A Di Đà phát 48 lời nguyện, Quan Thế Âm Bồ Tát phát 12 đại nguyện, Đức Địa Tạng phát thệ nguyện: Địa ngục vị không thệ bất thành Phật, chúng sanh độ tận phương chứng Bồ Đề.

Lời nguyện chính là lý tưởng, là mong muốn, là ước ao đạt được của vị Bồ Tát đó. Với Đức Phật Dược Sư, Ngài đã phát 12 lời nguyện và đã dùng rất nhiều phương tiện để độ chúng sanh. Trong những lời nguyện đó luôn nghĩ đến lợi ích cho chúng sanh thoát khổ, được ấm no, tốt đẹp thân tướng

Khi trì tụng kinh Dược Sư chúng ta kiên trì, siêng năng và phải có niềm tin vào Tam Bảo để giữ trọn lòng mình, tự hóa giải được nghiệp chướng, đau khổ của bản thân

Nam Mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật 🙏🙏🙏
Nam Mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật 🙏🙏🙏
Nam Mô Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật 🙏🙏🙏

✔ Cảm ơn đại chúng đã luôn đồng hành với kênh ” Vườn A Di Đà” trong thời gian qua.
► Hãy cùng bấm Đăng Ký Kênh “𝐒𝐔𝐁𝐒𝐂𝐑𝐈𝐁𝐄 ➥ 𝐋𝐈𝐊𝐄 ➥ 𝐒𝐇𝐀𝐑𝐄 ➥ 𝐂𝐎𝐌𝐌𝐄𝐍𝐓” để mang những lời Phật dạy đến tất cả mọi người. Chúc đại chúng thân tâm thường an lạc, vạn sự kiết tường như ý!

TỤNG KINH DƯỢC SƯ  có CHỮ TO dễ đọc | CẦU GÌ ĐƯỢC ĐÓ BÌNH AN, GIẢI TRỪ BỆNH TẬT,CẦU CON

Kinh Dược Sư [Không Quảng Cáo] – TT Thích Trí Thoát

Phật Dược Sư (tiếng Phạn: bhaiṣajyaguru; chữ Hán: 藥師佛; nghĩa là “vị Phật thầy thuốc”), còn gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật (bhaiṣajyaguruvaidūryaprabhabuddha; 藥師琉璃光佛), Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai (Phạn: Bhaiṣaijya guru vaiḍuria prabhà ràjàya tathàgatàya), Dược Sư Như Lai (Phạn: Bhaiṣaijya guru tathàgatàya), Dược Sư Lưu Ly Như Lai (Phạn: Bhaiṣaijya guru vaiḍuria tathàgatàya), Đại Y Vương Phật (Phạn: Mahà Bhaiṣaijya ràja buddha), Vương Thiện Đạo, do bổn nguyện của ngài là “cứu tất cả các bệnh khổ cho các chúng sinh” cho nên còn có tên Tiêu Tai Diên Thọ Dược Sư Phật, là vị Phật đại diện cho sự trọn vẹn của Phật quả ngự cõi phía đông (là cõi Tịnh Lưu ly). Tranh tượng của vị Phật này hay được vẽ với tay trái cầm thuốc chữa bệnh và tay mặt giữ Ấn thí nguyện.

Phật Dược Sư thường được thờ chung với Phật Thích Ca Mâu Ni và A Di Đà, trong đó phật Dược Sư đứng bên trái còn Phật A Di Đà đứng bên phải Phật Thích Ca. Trong kinh Dược Sư, hiện nay chỉ còn bản chữ Hán và chữ Tây Tạng, người ta đọc thấy 12 lời nguyện của vị Phật này, thệ cứu độ chúng sinh, với sự giúp đỡ của chư Phật, Bồ Tát và 12 vị Hộ pháp và Thiên vương.
Thông Thường có 7 Đức Phật Dược Sư, hoặc 8 Đức Dược Sư (nếu cộng thêm Đức Thích Ca Mâu Ni), hạnh nguyện của các Ngài rất tương đồng như giúp chúng sinh được cứu khổ ban vui, sinh vào thiện đạo,thân hình đầy đủ các căn, được giàu có, xinh đẹp, thọ mạng dài lâu, tiêu trừ các tội lỗi về phạm giới khuyết giới, tiêu trừ các tội trộm cắp nghèo khó, giúp trừ các bệnh khổ thân tâm ma quỷ ám hại, được vãng sinh Tịnh Độ….

Bản Hán văn bên Trung Quốc nguyên có 7 bộ Kinh Dược Sư tương ứng với công đức bản Nguyện của 7 vị Phật gọi là Kinh Thất Phật Dược Sư Bản Nguyện Công Đức phần nói về 6 Đức Dược Sư là Quyển Thượng và phần nói về Đức Dược Sư Lưu Ly Quang là quyển hạ, tuy vậy khi truyền sang Việt Nam thì chỉ có 1 bộ Bản Nguyện Công Đức của Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai do Ngài Pháp Sư Huyền Trang dịch, nguyên nhân cũng do một phần Việt Nam thịnh hành pháp môn Trì danh hiệu Phật.

See also  เริ่มดูหนัง marvel ยังไงดี? | ไล่ดูหนัง marvel

Kinh Dược Sư [Không Quảng Cáo] - TT Thích Trí Thoát

Tụng Kinh Dược Sư Cực Kỳ Linh Nghiệm – Bệnh Nặng Đến Đâu Cũng Hết, Nghiệp Lớn Đến Đâu Cũng Tan

Tụng Kinh Dược Sư Cực Kỳ Linh Nghiệm Bệnh Nặng Đến Đâu Cũng Hết, Nghiệp Lớn Đến Đâu Cũng Tan

“Dược sư”, nghĩa đen là thầy thuốc chữa bệnh. Đức dược sư hiểu biết và thông suốt tất cả y dược của thế gian và xuất thế gia. Ngài có thể chữa trị hết tất cả những thứ bệnh khổ của chúng sinh, những điên đảo vọng tưởng do tham, sân, si phiền não gây ra. Lưu ly quang (ánh sáng lưu ly) của Phật Dược Sư “trong ngoài sáng suốt, tinh sạch hoàn toàn, không có chút nhơ bợn, ánh quang minh chói lọi khắp nơi”. Ánh sáng ấy chiếu đến đâu đều phá hết tăm tối vô minh của chúng sinh, đem lợi lạc và diệt tất cả những bệnh khổ thân tâm của chúng sinh, khiến cho họ xa lìa mê vọng mà hướng đến giác ngộ, giải thoát.

Tuy vậy, ngoài việc chú ý trị bệnh, Phật Dược sư còn quan tâm đến những kẻ nghèo khổ, thiếu cơm ăn áo mặc, thiếu thốn phương tiện vật chất. Theo Kinh Dược sư, Phật Dược sư luôn hướng đến những bệnh nhân nghèo, mắc chứng nan y (điều nguyện thứ 7); Lo cho chúng sinh có đủ cơm ăn, áo mặc, vật dụng (điều nguyện 3,11 và 12); không để chúng sinh rơi vào tà đạo, ngoại đạo hoặc bị bùa chú ếm đối làm hại (điều nguyện 4,9); thương xót chúng sinh bị giam nhốt khổ sở trong ngục tù (điều nguyện thứ 10).

Xem Bài kinh mới nhât https://goo.gl/AJz6W5
Website: http://botat.net
Fanpage: https://goo.gl/YBC0IR

Tụng Kinh Dược Sư https://youtu.be/JKt2zspf5U
Tu Tại Gia Thế Nào Cho Đúng https://youtu.be/2kurbg8j35Q
Kinh Cầu An Tụng Kinh Cầu Bình An:https://youtu.be/DmxeSXZIHAU
Tụng kinh xám phát nguyện https://youtu.be/Z8k9InSWETQ
Nghe Kinh Phật này hàng ngày Phật Tổ phù hộ độ trì Cả Đời gặp may mắn

niemphatdida thichthienthuan thaythichthienthuan daiducthichthienthuan

Tụng Kinh Dược Sư Cực Kỳ Linh Nghiệm - Bệnh Nặng Đến Đâu Cũng Hết, Nghiệp Lớn Đến Đâu Cũng Tan

CHÚ DƯỢC SƯ (108 BIẾN) -Tiêu Tai Bệnh Tật. ( Thầy Thích Trí Thoát Tụng)

Những ai khó khăn, nghèo khổ, vợ chồng hay gây gổ, bệnh tật, bị kiện tụng, tính thình tranh đấu hơn thua, nghiệp quả nhiều… nên trù chú Dược Sư càng nhiều càng tốt. Vì chú này giúp chúng ta có công đức, giúp chúng ta diệt trừ tất cả các khổ của chúng sanh hay bạt trừ tất cả các nghiệp chướng.

Cách tu đơn giản nhất dành cho tất cả là niệm một trong hai câu bất kể ngày đêm:
Nam Mô Dược Sư Phật hoặc Nam Mô Đại Bi Quán Thế Âm Bồ Tát. Xin Ngài gia hộ cho con được tai qua nạn khỏi bệnh tật tiêu trừ, mọi sự được An Lành.

Nếu có ai mắc bệnh khổ, nhất tâm vì người bệnh đó thường xuyên tấm gội, súc miệng sạch sẽ, rồi trì chú này 108 biến vào trong đồ ăn hay thuốc uống, hoặc nước không có vi trùng. Sau đó lấy cho người bệnh dùng. Bệnh tật liền được tiêu trừ.

Kênh Sen Vàng Chín Phẩm
https://www.youtube.com/channel/UC8NbRtLmsZ780nLM37YQDQ

Chú Dược Sư:
https://www.youtube.com/watch?v=pO1V298sVWw&t=1034s

Kinh Vu Lan Báo Hiếu:
https://www.youtube.com/watch?v=nCGpk3u5OT4&t=6s

Kinh Vô Lượng Thọ:
https://www.youtube.com/watch?v=hz9Mxb2pbmc

Địa chỉ liên lạc : [email protected]

Xin đừng copy và reuploaded chúng tôi sẽ xóa video vì lý do bản quyền. Cảm ơn.

KinhDiaTangBoTatBonNguyen KinhVuLan KinhADiDa

CHÚ DƯỢC SƯ  (108 BIẾN) -Tiêu Tai Bệnh Tật. ( Thầy Thích Trí Thoát Tụng)

KINH DƯỢC SƯ TRỌN BỘ CÓ CHỮ ĐỌC THEO DỄ THUỘC: GIẢI TRỪ MỌI BỆNH TẬT – TÂM BỆNH & THÂN BỆNH

tinhtam kinhduocsu duocsuphat kinhduocsutronbo tungkinh niemphat buddhistmantra
♫ KINH DƯỢC SƯ TRỌN BỘ CÓ CHỮ ĐỌC THEO DỄ THUỘC, CẦU BÌNH AN VÀ GIẢI TRỪ MỌI BỆNH TẬT
♫ Thượng Tọa Thích Trí Thoát tụng niệm

★ NỘI DUNG KINH DƯỢC SƯ:
Bộ Kinh nói về 12 lời nguyện của Đức Phật Dược Sư đã phát nguyện và Ngài đã dùng rất nhiều phương tiện để độ chúng sanh. Trong những lời nguyện đó luôn nghĩ đến lợi ích cho chúng sanh thoát khổ, được ấm no, tốt đẹp thân tướng.

★ LỢI ÍCH KHI NGHE VÀ TỤNG KINH:
Vào những ngày đầu năm, hầu hết các chùa đều trì tụng kinh Dược Sư để cầu bình an và giải trừ tật bệnh, cầu quốc thái dân an, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, được Dược Sư Phật phù hộ độ trì cho tai qua nạn khỏi
Trị tất cả trọng bệnh phiền não về thân và tâm của chúng sanh, cứu độ chúng sanh ra khỏi mọi u mê ám chướng

★ SƠ LƯỢC VỀ DƯỢC SƯ PHẬT (HAY DƯỢC SƯ LƯU QUANG NHƯ LAI):
Dược Sư Như Lai tiếng Phạm gọi là: Bhaisajyaguru Vaiduryaprabharajyah, gọi đủ là Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật, người ta thường gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai, gọi tắt là Dược Sư Phật. Theo Dược Sư Như Lai Bổn Nguyện Kinh chép: “về phương Đông cách thế giới Ta Bà khoảng 10 hằng hà sa Phật độ có cõi Phật tên là Tịnh Lưu Ly, tên của Đức Phật đó là Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai”.
Vì sao có tên gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai? Theo kinh Dược Sư Như Lai Bản Nguyện Công Đức, nhờ trong khi tu hành Bồ tát đạo phát 12 đại nguyện giải trừ hết thảy bệnh khổ cho chúng sanh, khiến họ đầy đủ căn lành và hướng về giải thoát nên khi thành Phật, Ngài trụ ở thế giới Tịnh lưu ly, trang nghiêm như thế giới Cực lạc, cùng với 2 vị Đại Bồ tát là Nhật Quang Biến Chiếu và Nguyệt Quang Biến Chiếu làm quyến thuộc để giáo hóa chúng sanh.
Bổn nguyện của Dược Sư Như Lai là trị tất cả trọng bệnh phiền não vè thân và tâm của chúng sanh, cứu độ chúng sanh ra khỏi sanh tử khổ đau. Vì Dược Sư Như Lai có bổn nguyện thanh tịnh như vậy nên ánh sáng trong suốt hoàn toàn thanh tịnh (Lưu Ly Quang) như lưu ly vô ngại hiển hiện trên thân của Ngài, và quốc độ của Ngài cũng như vậy nên gọi là Dược Sư Lưu Ly Quang.

★ ĐỌC THÊM: https://phatgiao.org.vn/ynghiacuaviectungkinhduocsuvaniemphatduocsud32609.html

KINH DƯỢC SƯ TRỌN BỘ CÓ CHỮ ĐỌC THEO DỄ THUỘC: GIẢI TRỪ MỌI BỆNH TẬT - TÂM BỆNH & THÂN BỆNH

Ngoài xem đề tài này bạn có thể truy cập thêm nhiều đánh giá hay khác tại đây: Xem nhiều thông tin mới tại đâyphim tại đây

Leave a Comment