ẨM THỰC

Điểm danh 10 vị hoàng đế loạn luân của Trung Quốc

Đề tài về vua chúa của đất nước Trung Quốc luôn được nhiều người hứng thú tìm hiểu. Đã có hàng trăm đời vua khác nhau với mỗi thế hệ là một lịch sử thú vị. Trong số đó, các vị vua oai hùng, tài giỏi có rất nhiều nhưng cũng không ít kẻ đồi bại, loạn luân khiến cho lưu danh sử sách mãi mãi bị thế hệ sau coi thường. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về 10 vị hoàng đế loạn luân của Trung Quốc nhé.

10 vị hoàng đế loạn luân của Trung Quốc
10 vị hoàng đế loạn luân của Trung Quốc

Hán Huệ Đế Lưu Doanh luận luân với cháu gái

Đây là vị vua đầu tiên của nhà Hán. Vị vua này đã lấy cháu gái con chị ruột mình là Trường Yên. Tuy nhiên, cuộc hôn nhân này là do Lữ Hậu chỉ định.

Mặc dù thấy việc chỉ hôn này trái với đạo lý nhưng do thế lực lúc bây giờ vua Lưu Doanh chỉ đành nghe theo. Trên doanh nghĩa là kết hôn nhưng vị vua này cũng đã sáng suốt không chịu chung phòng với người vợ danh nghĩa của mình.

Mộ Dung Hi loạn luân chiếm đoạt chị dâu

Đây là hoàng đế thứ 4 của nước Hậu Yên. Vị vua này nổi tiếng với tính cách thất thường và độc ác. Ông đã giết hại cháu trai của mình là vị vua đời thứ 3 và lên ngôi.

Trong thời gian trước đó, Mộ Dung Hi đã lén lút quan hệ tình ái với chị dâu của anh trai mình. Việc ông được lên ngôi chính là nhờ chị dâu tức Đinh Thái Hậu. Nhưng ngay sau đó Mộ Dung Hi đã phụ bạc, nhanh chóng lãng quên tình cảm giữa họ với nhau.

Các vị vua loạn luân của Trung Quốc
Các vị vua loạn luân của Trung Quốc

Hoàng đế Lưu Tuấn loạn luân với em họ, với mẹ ruột

Nhắc đến 10 vị hoàng đế loạn luân của Trung Quốc chúng ta không thể không kể đến vị hoàng đế Lưu Tuấn. Người này nổi tiếng bởi tính tàn bạo đã giết chết anh trai để chiếm đoạt ngai vàng. Khi lên ngôi báu, Lưu Tuấn đã quan hệ loạn luân với những người con gái của chú ruột mình là Lưu Nghĩa Tuyên.

Sự loạn luân này còn lên đến đỉnh điểm khi Lưu Tuấn thông dâm với mẹ ruột của mình. Nhiều sử sách đã ghi nhận lại nhiều lần Lưu Tuấn đã ở lại qua đêm ở cung của thái hậu.

Hoàng đế cuối cùng Nam Tống loạn luân cùng dì ruột

Lưu Tử Nghiệp là hoàng đế cuối cùng của Nam Tuấn có tính cách nóng nảy, phóng đãng. Người này đã đem lòng si mê dì ruột của mình là Tân Thái công chúa Lưu Anh Mị và tìm cách nạp làm thiếp. Không chỉ vậy còn có việc tư thông với em gái ruột là Sơn Âm công chúa Lưu Sở Ngọc.

Đường Thái Tông Lý Thế dân lập em dâu làm thiếp

Mặc dù Lý Thế Dân được nhiều người ca tụng là vị vua vĩ đại nhất nhà Đường nhưng cũng không tránh khỏi sai lầm. Ông từng thanh trừng kể chống lại mình và đưa vợ của Lý Nguyên Cát làm thiếp. Người này là Tề Vương Phu Dương Khuê Mi là em dâu của Lý Thế Dân.

Chân dung vua Đường Thái Tông
Chân dung vua Đường Thái Tông

Đường Cao Tông Lý Trị loạn luân với thiếp của vua cha

Người được nhắc đến loạn luân với Đường Cao Tông chính là Võ Mị Nương, vợ lẽ của Lý Thế Dân. Hành động này được cả thế giới biết đến và sai với luân lý thông thường.

Vua đường Huyền Tông lấy con dâu làm thiếp

Thêm một trong những 10 vị hoàng đế loạn luân của Trung Quốc nữa phải kể đến là Đường Huyền Tông Lý Long Cơ. Vị vua này đã nạp thiếp ở gần cuối đời là Dương Ngọc Hoàn.

Người thiếp này lúc đầu đã được gả cho con trai thứ 8 của Đường Huyền Tông là Lý Mạo. Tuy nhiên, sau đó, ông bị say mê sắc đẹp của Dương Ngọc Hoàn và đem vào cung nạp thành quý Phi.

Vua Chu Toàn Trung thông dâm với con dâu

Đây là vị vua lật đổ triều Đường và tạo nên nhà Hậu Lương. Đây là con người vô cùng tàn bạo, hoang dâm vô độ. Khi đã vừa mắt ai thì dù người đó là con nuôi, con đẻ, cháu chắt đều ngan nhiên thị tẩm.

Đặc biệt, người con trai là Chu Toàn Trung cũng đã dâng vợ mình lên vua cha Chu Toàn Trung để mong được kế vị. Ngoài ra còn có vợ của con trai nuôi Chu Hữu Văn cũng được dân lên và được sủng ái.

Vị vua Hoàn Nhan Lượng mong muốn có tất cả mỹ nữ

Nhắc đến Hoàng Nhan Lượng chúng ta không liệt kê vào danh sách một trong 10 vị hoàng đế loạn luân của Trung Quốc. Bất chấp mối quan hệ máu mủ, tình thâm ra sao, miễn là mỹ nữ thì ông ta đều mong chiếm lấy.

Trong quá trình lên ngôi, tình hình chính trị có nhiều bất ổn nên Hoàn Nhan Lượng thường ra tay tàn sát vô độ. Những người vợ con của người bị tàn sát nếu xinh đẹp đều được đưa vào hậu cung.

Vua Hoàng Thái Cực với hậu cung là họ hàng

Đây là vị hoàng đế thứ 12 của nhà Thanh. Trong hậu cung của vị vua này hầu hết đều thuộc họ hàng gần xa. Đặc biệt phải kể đến 3 phi tử là người cô, và cháu gái của ông.

Tuy nhiên, các cuộc hôn nhân được cho là loạn luân ở thời nay thì thời bấy giờ quan niệm củng cố vương quyền của hoàng tốc được chú trọng.

Với các thông tin kể trên, chúng ta đã biết được 10 vị hoàng đế loạn luân của Trung Quốc. Còn có rất nhiều thông tin thú vị khác nữa liên quan đến lịch sử của vua chúa thời xưa tại 111.COM.VN. Bạn đọc có thể tha hồ tìm kiếm thông tin đầy ấn tượng, thú vị về đất nước nổi tiếng này.

 

Trung quang

Tôi là Quang Trung, là một chuyên gia trong lĩnh vực các tin tức tổng hợp về các quốc gia trên thế giới. Tôi muốn chia sẻ những thông tin bổ ích này của mình đến mọi người.https://1111.com.vn/

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button