ẨM THỰC

Câu Chuyện Truyền Kỳ Về 10 Cao Thủ Võ Thuật Trung Quốc

Trung Quốc vốn nổi tiếng thế giới với hàng trăm môn võ cùng những đại cao thủ “xuất thần nhập hóa”. Dưới đây là top 10 cao thủ võ thuật Trung Quốc có thật được chúng tôi tổng hợp dựa trên những đóng góp cho võ thuật Trung Hoa và tinh thần thượng võ.

Top 10 cao thủ võ thuật Trung Quốc có thật
Top 10 cao thủ võ thuật Trung Quốc có thật

Cao thủ võ lâm Hoàng Phi Hồng

Cha của Hoàng Phi Hồng là Hoàng Kỳ Anh. Từ khi lên 6 tuổi, Phi Hồng đã theo cha học võ, 13 tuổi ông cùng cha của mình biểu diễn võ thuật ngoài phố để kiếm tiền,  nhận được công phu gia truyền từ cha. Sau đó, được Lâm Phúc Thành , đệ tử của Thiết Kiều Tam  truyền thụ cho thiết tuyến quyền. Sau đó, ông cũng học được của Tống Huy Thang vô hình cước, võ nghệ ngày càng tinh thâm. Sau đó, Hoàng Phi Hồng theo cha đến Phòng Thiết Quán ở Lạng Thiện Sơn, Quảng Đông để thu nhận đồ đệ truyền thụ võ thuật.

Cao thủ võ lâm Hoàng Phi Hồng
Cao thủ võ lâm Hoàng Phi Hồng

Cùng với sự dũng cảm, trí tuệ và các tuyệt chiêu hơn người, Hoàng Phi Hồng đã trải qua hàng trăm trận chiến, lập những chiến công hiển hách. Sau khi cha ông là Hoàng Kỳ Anh qua đời, Hoàng Phi Hồng nối nghiệp của cha trở thành một võ sư. Ông trở thành vị thầy dạy võ trẻ nhất trong giới võ lâm ở phương nam thời bấy giờ.

Cao thủ võ lâm Hoắc Nguyên Giáp

Hoắc Nguyên Giáp (18/1/1868 – 14/9/1910), tự là Tuấn Khanh, quê ở An Lạc Đồn, Đông Quang, tỉnh Hà Bắc (thuộc Thương Châu) và là người dân tộc Hán.Hoắc Nguyên Giáp sống tại thôn Tiểu Nam Hà, Thanh Hải, Thiên Tân, nay thuộc thị trấn Nam Hà, Tây Thanh, Thiên Tân. Hoắc Nguyên Giáp – vị võ sư yêu nước nổi tiếng trong ngoài nước này, chính quyền thành phố Thiên Tân đã phê chuẩn từ ngày 18 tháng 1 năm 2009, đổi tên thị trấn Nam Hà quê ông thành thị trấn Tinh Võ.

                                   Cao thủ võ lâm Hoắc Nguyên Giáp
Cao thủ võ lâm Hoắc Nguyên Giáp

Danh y thời Đông Hán -Hoa Đà

Hoa Đà – người đã sáng tạo ra “Ngũ Cầm Hí”. Đây được coi là môn võ thuật sớm nhất ở Trung Quốc, do vậy cũng có người gọi ông là người sáng lập võ thuật Trung Quốc. Hoa Đà cả đời có rất nhiều đệ tử, kể đến phải có Phàn A (Bành Thành), Ngô Phổ (Quảng Lăng) và Lý Đương Chi (Tây An), tất cả đều là những người nổi danh.

Lương y Hoa Đà
Lương y Hoa Đà

Nhạc Phi – danh tướng thời Nam Tống

Nhạc Phi – người được tương truyền sáng lập “Hình Ý Quyền”. Và tất nhiên, có nhiều người lại không đồng ý với quan điểm này. Dù vậy, Nhạc Phi cũng quả không hổ danh là một võ thuật gia , từ nhỏ ông đã học võ từ người cùng quê Chu Đồng.

Nhạc Phi là người tôn sùng võ nghệ và công danh của Quan Vũ và Trương Phi của thời Chiến quốc. Ông ước sau này mình có thể trở thành một người tinh thông võ nghệ, lập công cho đất nước như Quan Vũ và Trương Phi. Mãi đến khi ra trận, ông vẫn coi Quan Vũ và Trương Phi là những hình mẫu của mình.

Trương Tam Phong – đạo sĩ trên núi Võ Đang thời nhà Minh, người sáng lập ra Võ Đang quyền.

Trương Tam Phong từng một mình đánh bại cả một nhóm đạo tặc hơn trăm tên. Minh Thái Tổ Chu Nguyên Chương từng cảm kích mà mời ông vào triều làm quan nhưng ông đã khéo léo từ chối.

Có người còn nói Trương Tam Phong có khi 3-5 ngày mới ăn một bữa cơm, có thời gian 2-3 tháng mới ăn cơm một lần. Ông thường chu du trên núi khi tinh thần ông thoải mái, lúc mệt ông nằm ngả lưng trên mây tuyết. Nhiều khi đi ngàn dặm rồi thì “con người kỳ dị, cảm giác như người ở chốn thần tiên” vậy.

Trương Tam Phong - người hành tung vô địch và là một đạo sĩ thần bí
Trương Tam Phong – người hành tung vô địch và là một đạo sĩ thần bí

Trương Tùng Khê

Trương Tùng Khê là người huyện Ngân (thuộc Ninh Ba, Chiết Giang) thời nhà Minh. Ông nổi tiếng ở phủ Ninh Ba vào những năm Gia Tĩnh nhờ Nội Gia quyền. Trương Tùng Khê – nhân vật trong truyện “Ỷ thiên đồ long ký” của Kim Dung, cũng là đệ tử thứ 4 của Trương Tam Phong và là người thứ 4 trong thất hiệp Võ Đang.

Võ thuật gia Cam Phượng Trì

Cam Phượng Trì người Nam Kinh, Giang Tô, là võ thuật gia trứ danh thời nhà Thanh, ông sinh năm Tuấn. Cam Phượng Trì là học trò của Hoàng Bách Gia: Nhất Niệm hòa thượng – người tinh thông cả nội, ngoại gia quyền và giỏi cả về phép đạo dẫn. Giới giang hồ gọi ông với các tên là Giang Nam đại hiệp.

Cao thủ võ lâm Đại Đao Vương Ngũ

Ông tên thật là Vương Chính Nghị, tự là Tử Bân, nguyên quán Thương Châu, Hà Bắc, người dân tộc Hồi. Ông là học trò của Lý Phượng Cương. Đao pháp điêu luyện, lại là người chính nghĩa cao thượng, nên ông được mọi người tôn kính mà gọi ông là “Đại Đao Vương Ngũ”.  Ông từng ủng hộ phong trào Duy tân, dẹp loạn cho đất nước, trở thành một trang hào kiệt được người người ca tụng.

Trong số 10 đại cao thủ cuối thời nhà Thanh tiếng tăm lưu truyền trong dân gian. Tên tuổi của ông còn được ngang hàng với võ sư như Yến Tử Lý Tam, Hoắc Nguyên Giáp và thậm chí là Hoàng Phi Hồng.

Danh tướng Thích Kế Quang

Thích Kế Quang – một vị danh tướng nổi tiếng dưới triều đại nhà Minh. Ông thành thạo sử dụng các loại binh khí như côn, đao, thương, xiên, bừa, kiếm, kích, cung, tên, lá chắn nhưng vẫn rất giỏi quyền pháp. Ông cho rằng, mọi người học võ cần học quyền pháp cho tay chân nhanh nhẹn, phản xạ linh hoạt, điều căn bản của võ học.

Danh tướng Thích Kế Quang
Danh tướng Thích Kế Quang

Thích Kế Quang còn nghiên cứu sâu về thương pháp, côn pháp và luôn có ý thức học hỏi võ thuật từ nhiều nơi khác, kể cả từ quân Nhật Bản.

Đông Hải Xuyên

Đổng Hải Xuyên sinh năm Gia Khánh nhà Thanh (1797-1882), người Mễ Gia huyện Văn An tỉnh Hà Bắc. Ông cũng chính là người sáng lập ra môn võ Bát quái chưởng. Từ nhỏ, Đông Hải Xuyên đã rất thích các loại quyền thuật, thường đến vấn an các vị thầy ở Giang Nam. Dưới chân núi Cửu Hoa ông gặp một trang hảo hán đang học võ, ông hỏi mới biết được sư phụ. Từ đó, Đổng Hải Xuyên ở lại nhà của Vân Bàn trên núi Cửu Hoa học võ nghệ, cùng nhau trải qua mấy mùa xuân hạ và cuối cùng đã học xong.

111.COM.VNWebsite Trung sẽ giới thiệu đến các bạn câu chuyện thần kỳ về 10 cao thủ võ thuật Trung Quốc có thật mà khi nghe đến, chắc chắn các bạn sẽ bất ngờ. Hôm nay, tại 111.COM.VN bạn có thể thưởng thức những bộ phim hay nhất, và tìm kiếm được những thông tin chính xác nhất.

 

 

 

 

Trung quang

Tôi là Quang Trung, là một chuyên gia trong lĩnh vực các tin tức tổng hợp về các quốc gia trên thế giới. Tôi muốn chia sẻ những thông tin bổ ích này của mình đến mọi người.https://1111.com.vn/

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button