Biểu tình hàng loạt chống Trung Quốc nhân dịp Quốc khánh (VOA) | biểu tình là gì

Biểu tình hàng loạt chống Trung Quốc nhân dịp Quốc khánh (VOA)

Ngoài xem bài viết này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác do chúng tôi cung cấp tại đây: Xem thêm nhiều kiến thức hơn tại đây

VOATIENGVIET

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Hôm 1/10, Quốc khánh Trung Quốc, hàng loạt các cuộc biểu tình chống Bắc Kinh diễn ra nhiều nơi trên khắp thế giới.

Tại McLeod Ganj, Ấn Độ, nơi sinh sống của lãnh tụ tinh thần Tây Tạng Đạt Lai Lạt Ma, hàng chục người Tây Tạng biểu tình đốt cờ Trung Quốc và hô vang khẩu hiệu đòi tự do.

Theo Tổ chức Tibetan Youth Congress, những cuộc biểu tình tương tự diễn ra tại khắp 60 thành phố, kêu gọi cộng đồng quốc tế hành động trước những vi phạm nhân quyền của chính quyền Trung Quốc.

Tại Thái Lan, một nhóm biểu tình tập trung ngay trước cửa đại sứ quán Trung Quốc để bày tỏ phẫn nộ về hành xử của Bắc Kinh với người Uighur và các vấn đề chính trị của nước này với Đài Loan và Tây Tạng.

Napassorn Saengduean
20 tuổi, Ban tổ chức

Họ (Người Hong Kong, Tây Tạng, Đài Loan, Uighur) đấu tranh giành tự do giống như người Thái chúng tôi. Chúng tôi lên án mạnh mẽ tất cả các hành vi lạm dụng nhân quyền, bạo lực và phi nhân tính đã được ghi chép đầy đủ của chính phủ Trung Quốc đối với người dân.

Những người biểu tình này thuộc “Liên minh Trà sữa”, được đặt tên theo sự yêu thích thức uống này ở Thái Lan, Đài Loan và Hong Kong. Các nhà hoạt động của 3 nơi này, gần đây, đã thực hiện nhiều chiến dịch trên mạng chỉ trích chủ nghĩa độc tài của Trung Quốc.

Napassorn Saengduean
20 tuổi, Ban tổ chức

Trong tinh thần của Liên minh Trà sữa, chúng tôi bày tỏ sự đoàn kết với người dân Hong Kong, Đài Loan, Tây Tạng và Uighur, và bất cứ ai gánh chịu sự đàn áp của Tập Cận Bình.

Tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, nhiều người biểu tình xuống đường phản đối cách Bắc Kinh đối xử với người Hồi giáo Uighur ở Tân Cương, kêu gọi chấm dứt đàn áp ở khu vực này. Người ta tin rằng hơn một triệu người Uighur và nhiều người Hồi giáo nói tiếng Thổ Nhĩ Kỳ đang bị giam giữ trong nhiều trại tập trung.

Mukerrem Kutar
Người biểu tình Uighur

Tôi không có tin tức gì từ gia đình. Tôi không có tin gì từ anh tôi, cháu trai và cả gia đình họ. Tôi không biết họ sống chết ra sao hay còn ở trong trại. Tôi muốn biết họ đang ở đâu.

Và tại Hong Kong, cảnh sát trong ngày 1/10 bắt giữ ít nhất 86 người, tính tới 10h đêm, bị tình nghi tập họp bất hợp pháp.

Joshua Wong
Nhà hoạt động dân chủ Hong Kong

Sau 30/6, (khi luật an ninh quốc gia được thông qua), đó có thể là dấu chấm hết cho Hong Kong, nhưng tôi nghĩ không có lý do gì để chúng tôi từ bỏ. Nhất là, kể cả nếu Hong Kong không còn là nó nữa, nhưng với tinh thần người Hong Kong, tôi nghĩ hôm nay, ngày Quốc khánh Trung Quốc, là một ngày đáng chú ý để chúng tôi cho thế giới biết là chúng tôi vẫn tiếp tục đấu tranh.

See also  English Conversation 20 | conversation บทสนทนา 3 คน

Các cuộc biểu tình này đánh dấu Ngày Hành động Toàn cầu để bày tỏ tình đoàn kết với những người bảo vệ nhân quyền ở Trung Quốc, người Tây Tạng, Uighur, Hong Kong, miền nam Mông Cổ, và Đài Loan.

(AP) Dozens of Tibetan protesters on Thursday marched in McLeod Ganj, the home of Tibetan spiritual leader Dalai Lama in India, burning the Chinese flag and shouting slogans for freedom.

Biểu tình hàng loạt chống Trung Quốc nhân dịp Quốc khánh (VOA)

TOÀN CẢNH: Bạo động ở Bình Thuận – Biểu tình quá khích | Tin tức | Tin tức 24h mới nhất | ANTV

ANTV – Truyền hình CAND là kênh tin tức giải trí tổng hợp. Tin tức, tin tức 24h, tin mới, tin mới nhất, tin tức 24h mới nhất hôm nay… được cập nhật liên tục 24h hàng ngày. Nguyên tắc thông tin là khách quan, chính xác và cân bằng.

Toàn cảnh bạo động ở Bình Thuận Biểu tình quá khích, vi phạm pháp luật.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH NỔI BẬT:
GIẢI MÃ TÂM LÝ TỘI PHẠM :http://bit.ly/2LhKETN
ĐỐI MẶT HIỂM NGUY:http://bit.ly/2xGljR8
NGƯỜI GIẤU MẶT:http://bit.ly/2LS5qtX
AN TOÀN SỐNG: http://bit.ly/2LhLmjV
KỸ NĂNG SỐNG: http://bit.ly/2sqwSai
KỸ NĂNG THOÁT HIỂM: http://bit.ly/2ssFRYq
HÀNH TRÌNH PHÁ ÁN: http://bit.ly/2JlV2fT
PHÍA SAU BẢN ÁN: http://bit.ly/2LeaM1F
CAMERA GIẤU KÍN: http://bit.ly/2kJt1Ri
TIN TỨC CẬP NHẬT: http://bit.ly/2LV41Tr
BẢN TIN 113 ONLINE: http://bit.ly/2HgB4xR

Có ý kiến xây dựng hoặc đề nghị, vui lòng để lại comment phía dưới video.

Rất mong được mọi người ủng hộ và subscribe kênh, cũng đừng quên bấm like và share cho bạn bè nhé:
Link xem video: lấy link tab video trong kênh
Link đăng ký: lấy link subcribe trong kênh
Địa chỉ liên hệ: anvienmedia@gmail.com

Hãy ghé thăm website của chúng tôi, có rất nhiều tin tức hấp dẫn mà có thể bạn quan tâm: www.antv.gov.vn

Cảm ơn mọi người đã quan tâm và ủng hộ, nhờ sự quan tâm và ủng hộ của mọi người.
Xin chào, chúc mọi người xem vui vẻ!!!
TinAnNinh ThờiSựANTV 113Online

TOÀN CẢNH: Bạo động ở Bình Thuận - Biểu tình quá khích | Tin tức | Tin tức 24h mới nhất | ANTV

Vì sao có đảo chính và biểu tình ở Myanmar? – BBC News Tiếng Việt

Lãnh đạo Aung San Suu Kyi bị bắt giữ trong cuộc đảo chính ngày 1/2/2021 ở Myanmar.

Nhưng vì sao lại có tình hình hỗn loạn chính trị như thế này?

BBC giải thích tóm tắt lịch sử của đất nước Myanmar trong những thập kỷ gần đây.

BBC News Tiếng Việt

Trang thông tin nhanh nhạy, chính xác và bất thiên vị bằng tiếng Việt của BBC News, Tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới của Anh Quốc.

Đăng ký theo dõi kênh để luôn cập nhật những tin tức mới: https://goo.gl/ZgqA1b

Mọi ý kiến góp ý hoặc đóng góp tin bài, video… Vui lòng để lại comment phía dưới video hoặc gửi về email: vietnamese@bbc.co.uk

Đừng quên theo dõi các kênh thông tin chính thức khác của BBC News Tiếng Việt:

Website: http://bbcvietnamese.com

Fanpage: https://www.facebook.com/BBCVietnamese/

Twitter: https://twitter.com/bbcvietnamese

BBCNewsTiengViet TinTucBBC

Vì sao có đảo chính và biểu tình ở Myanmar? - BBC News Tiếng Việt

PHÓNG SỰ VIỆT NAM: Sài Gòn biểu tình ôn hòa bị đáp trả bằng bạo lực

Máu của người biểu tình phản đối Tập Cận Bình đã đổ ở thành phố Sài Gòn vào trưa 5/11/2015 cùng lúc với máy bay của chủ tịch Trung Quốc đáp xuống Việt Nam để bắt đầu chuyến thăm chính thức. Đã có khoảng 20 người bị bắt về đồn công an phường 6, quận 3. Một vài biểu tình viên cáo buộc đã bị công an tiếp tục đánh trong đồn và bỏ đói cả ngày trời. Họ bị ép phải làm bản tường trình mặc dù họ đi biểu tình ôn hoà và bị bắt giữ trái pháp luật. Ông Trần Bang, người bị đánh đổ máu ở Hồ Con Rùa đã phải nhập viện 115 để cấp cứu. Đến khoảng 19 giờ ngày 5/11 vẫn chưa có tin tức gì của những người bị bắt. Chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về những người biểu tình ở những bản tin sau.

See also  EP.36_เสน่ห์จันทร์บุษราคัม Homalomena sp. | บุษราคัม แปล ว่า

Để xem trọn các chương trình của SBTN, xin hãy liên lạc với DirectTV hoặc các hãng cable địa phương của quý vị.
To watch the full programs of SBTN, please contact DirectTV or your local cable providers.

© Saigon Broadcasting Television Network (SBTN): http://sbtn.net
© Youtube: http://youtube.com/SBTNOfficial
© Facebook: http://facebook.com/SBTNOfficial
© Twitter: http://twitter.com/SBTNOfficial

Address: 10517 Garden Grove Blvd. Garden Grove, CA 92843
Email: sbtn@sbtn.tv

PHÓNG SỰ VIỆT NAM: Sài Gòn biểu tình ôn hòa bị đáp trả bằng bạo lực

Biểu tình ở Bình Thuận, chính quyền vỡ trận (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa.

Cuộc biểu tình kéo dài từ ngày 10 tháng 6 đến chiều 11 tháng 6 năm 2018 tại Phan Rí, Bình Thuận đã để lại một kết quả hết sức bất ngờ và bàng hoàng cho giới quan sát: Người biểu tình đã vượt qua mọi thử thách của đạn hơi cay, vòi rồng và sức mạnh cảnh sát cơ động để tiến thẳng vào các trụ sở công quyền, đốt một số xe cảnh sát và các xe chuyên dụng trong sân trụ sở cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Kết quả là các cảnh sát cơ động thúc thủ trước sự phản pháo của người dân, chấp nhận đầu hàng, cởi bỏ toàn bộ áo giáp, khiên, áo chống đạn và vũ khí để đi ra ngoài dưới sự giám sát của người biểu tình.

Người tham gia biểu tình còn ở lại đến chiều tối ngày 11 tháng 6, chia sẻ với VOA: “Tôi lo sợ người Trung Quốc đã qua đây mua đất của Việt Nam và được thuê 99 năm. Bây giờ 99 năm đó làm gì, nó đầu tư nó xâm chiếm Việt Nam của mình, mình không còn đất để Việt Nam của mình sinh sống, sinh sổi nảy nở. Người Việt Nam phải đứng ra bảo vệ đất nước, chủ quyền của mình.”

Một người tham gia biểu tình, chia sẻ với VOA một cách bức xúc: “Đất nước Việt Nam của mình là của toàn dân chứ không riêng của ai. Thằng nào có quyền bán nước, nước này là của Việt Nam, Việt Nam là của toàn dân. Nó muốn bán nước thì ít ra nó cũng hỏi ý kiến của toàn dân chứ, tại sao nó bán nước. Từ quân, nhân, cán, chính tất cả đều là con của dân cả, thì không có vì lý do nào mà nó có quyền bán nước hết. Nếu trường hợp bị bán nước đi thì toàn dân Việt Nam này bị thằng Tàu sống trên đầu chịu nổi không, vì Tàu đã có truyền thống rồi, một ngàn năm đô hộ giặc Tàu mà.”

Người tham gia biểu tình còn ở lại đến chiều tối ngày 11 tháng 6, chia sẻ với VOA một cách bức xúc: “Đất này đất của ai, đất của Việt Nam, của người dân, ông muốn qua ý nghị là phải hỏi ý kiến của người Việt Nam mình có đồng ý cho thuê đất không, đằng này ông không nói, ông tự động ông chỉ mấy cái chốt rồi ông ghi mấy chữ là được rồi, thế có gọi là bán nước không, không bán nước thì ai bán nước đây.”

Có thể nói cuộc biểu tình ở Bình Thuận là một cuộc biểu tình có động cơ ban đầu là bất bạo động, đến khi có những va chạm về nhân mạng giữa người biểu tình và lực lượng công lực, bạo động phát sinh và kết quả là nhân dân đã chính thức phong tỏa cơ quan công quyền cho đến thời điểm hiện nay. Có hàng chục chiếc xe công bị đốt cháy và nhiều máy móc, phương tiện làm việc văn phòng bị hư hỏng nặng, giới quan chức bỏ trốn. Nguyên nhân dẫn đến bạo động vẫn chưa được xác minh cụ thể, nhưng vấn đề chính ở đây vẫn là thiếu hẳn sự đối thoại cần thiết giữa chính quyền và nhân dân. Bạo động nối tiếp bạo động sau những va chạm không đáng có giữa cơ quan công lực với nhân dân.

See also  Lock Stitch and Chain Stitch Formation | lockstitch

Người tham gia biểu tình còn ở lại đến chiều tối ngày 11 tháng 6, chia sẻ với VOA một cách bức xúc: “Bây giờ làm gì thì làm nhưng nhà nước phải đứng ra nhưng nhà nước phải can thiệp chỗ này, đó là đứng ra bảo quyền lãnh thổ của người Việt Nam, không để cho người Trung Quốc xâm chiếm lãnh thổ của người Việt Nam. Để người Trung Quốc về lại Trung Quốc, còn Việt Nam sinh sôi nảy nở lại để hòa bình với nhau. Nếu mà đấu tranh ai cũng đấu được, người Việt Nam cũng đấu được, đừng nên mà nói mà người Việt Nam thua sợ, tính ra người Việt Nam mình không sợ ai cả, chỉ thua sợ chính người cùng đất tổ quê ông của mình thôi chứ không sợ các nước xâm chiếm, mình làm gì thì làm cũng phải có một chủ trương trong nhà nước là phải đứng lên làm đầu.”

Thật sự đáng tiếc vì cuộc biểu tình có tính ôn hòa của nhân dân Bình Thuận đã không dừng ở cấp độ biểu lộ thái độ, chính kiến. Và càng đáng tiếc hơn khi giới chức Bình Thuận đã không điều tiết được vấn đề và hệ quả cho đến giờ phút này là hoàn toàn thất thủ trước làn sóng nhân dân, mọi thứ như một hoang địa. Nhân dân và chính quyền rơi vào tình trạng căng thẳng không đáng có! Đây cũng là một kinh nghiệm đối thoại thay vì đối đầu hoặc trấn áp đối với những cuộc biểu tình ôn hòa nhằm thể hiện nguyện vọng chính đáng và lòng yêu nước của nhân dân.

Biểu tình ở Bình Thuận, chính quyền vỡ trận (VOA)

Người trẻ biểu tình tại Hà Nội nhắn gửi gì với người Việt hải ngoại?

Người trẻ biểu tình trước tòa đại sứ Trung Quốc tại Hà Nội nhắn gửi với người Việt hải ngoại: “Đừng tận dụng cơ hội để đục nước béo cò, mượn gió bẻ măng, Hãy làm những gì đúng với lương tâm chúng ta.”

Người trẻ biểu tình tại Hà Nội nhắn gửi gì với người Việt hải ngoại?

Cập nhật chính biến Myanmar: Nữ tu quỳ xin cảnh sát không bắn người biểu tình | VTC Now

VTC Now | Nữ tu tên Ann Roza quỳ trên đường phố Myitkyina, bang Kachin, để cầu xin cảnh sát vũ trang Myanmar dừng bạo lực với người biểu tình.

() Theo dõi thêm tại www.vtcnow.net

vtcnow vtc1

Cập nhật chính biến Myanmar: Nữ tu quỳ xin cảnh sát không bắn người biểu tình | VTC Now

Nghĩa Tình Là Mãi Mãi – Trường Sơn (Audio Official)

Nghĩa Tình Là Mãi Mãi Trường Sơn (Audio Official)

♫ Google Plus : https://goo.gl/Eaeob0
♫ Subscribe: https://goo.gl/fyQTP3
Subscribe Kênh để cập nhật những bản tình ca nhạc vàng hay nhất

© NamVietMedia

Nghĩa Tình Là Mãi Mãi -  Trường Sơn (Audio Official)

Cập nhật nóng biểu tình ở Myanmar: 32 nhà máy Trung Quốc bị tấn công, Bắc Kinh lên tiếng | VTC Now

VTC Now | Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên đã lên tiếng trả lời về việc các nhà máy có vốn đầu tư Trung Quốc bị tấn công tại Myanmar.

() Theo dõi thêm tại www.vtcnow.net

vtcnow vtc1

Cập nhật nóng biểu tình ở Myanmar: 32 nhà máy Trung Quốc bị tấn công, Bắc Kinh lên tiếng | VTC Now

Dân Hong Kong đạt được gì sau một tháng biểu tình? – BBC News Tiếng Việt

BBC tổng kết những diễn biến quan trọng trong một tháng biểu tình phản đối dự luật dẫn độ của hàng triệu người dân Hong Kong.

BBC News Tiếng Việt

Trang thông tin nhanh nhạy, chính xác và bất thiên vị bằng tiếng Việt của BBC News, Tập đoàn truyền thông lớn nhất thế giới của Anh Quốc.

Đăng ký theo dõi kênh để luôn cập nhật những tin tức mới: https://goo.gl/ZgqA1b

Mọi ý kiến góp ý hoặc đóng góp tin bài, video… Vui lòng để lại comment phía dưới video hoặc gửi về email: vietnamese@bbc.co.uk

Đừng quên theo dõi các kênh thông tin chính thức khác của BBC News Tiếng Việt:

Website: http://bbcvietnamese.com

Fanpage: https://www.facebook.com/BBCVietnamese/

Twitter: https://twitter.com/bbcvietnamese

BBCNewsTiengViet TinTucBBC

Dân Hong Kong đạt được gì sau một tháng biểu tình? - BBC News Tiếng Việt

Ngoài xem đề tài này bạn có thể truy cập thêm nhiều đánh giá hay khác tại đây: Xem thêm các bài viết thuộc chuyên mục học tiếng trung tại đây

Leave a Comment