HỌC TIẾNG TRUNG

[Bí kíp] Tự học tiếng trung giao tiếp tại nhà cho người mới bắt đầu

Trung Quốc là một trong những đất nước phát triển và ngày càng chiếm vị thế lớn trên thế giới. Vì vậy, nhu cầu sử dụng tiếng nước này cũng ngày càng gia tăng. Hiểu được điều đó, nhiều người đã bắt tay vào học tập ngôn ngữ này. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn đọc những cách thức tự học tiếng trung giao tiếp tại nhà cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất.

Tự học tiếng Trung hiệu quả
Tự học tiếng Trung hiệu quả

Tại sao bạn nên học tiếng Trung giao tiếp

Ngày nay, các trung tâm đào tạo tiếng Trung mọc lên như nấm, sở dĩ như vậy bởi nhu cầu học ngôn ngữ này ngày càng gia tăng. Sở dĩ như vậy bởi:

Đất nước Trung Quốc phát triển mạnh mẽ và bắt đầu vượt qua  nhiều quốc gia khác để vươn lên top những cường quốc lớn mạnh nhất. Nền kinh tế ở nhiều nước đều có sự tham gia của hoạt động của các đơn vị từ Trung Quốc. Chính vì vậy, để giao dịch hiệu quả, nhiều người đã bắt đầu học tiếng Trung

Bên cạnh đó, người dân Trung Quốc khá đông, do đất nước có diện tích lớn, mật độ dân số cao. Vì vậy lượng người sử dụng tiếng Trung trên thế giới cũng đáng kể. Chúng ta có thể bắt gặp nhiều người dân của đất nước này ở các nước khác nên vấn đề giao tiếp bằng tiếng Trung cũng cần tăng lên.

Không chỉ vậy, Văn hóa, nghệ thuật ở đây cũng được nhiều người yêu thích. Các bộ phim Trung Hoa chiếm thời lượng lớn trên màn ảnh Việt, hay các bài hát với ngữ điệu, câu từ cực kỳ cuốn hút khiến cho bao người muốn tìm hiểu về thứ tiếng này.

Học tiếng Trung hiệu quả
Học tiếng Trung hiệu quả

Các phương pháp tự học tiếng trung giao tiếp tại nhà cho người mới bắt đầu hiệu quả

Việc học tập một ngôn ngữ bất kỳ hiện có rất nhiều cách thức khác nhau. Đối với người tự học tiếng trung giao tiếp tại nhà cho người mới bắt đầu thì có thể tham khảo và kết hợp các cách sau đây:

Học qua phim ảnh

Một trong những cách thức học ngoại ngữ hiện nay được ưa chuộng và cho là hiệu quả, tốn ít công sức đó học qua phim ảnh. Bạn vừa có thể xem phim, vừa học được thứ tiếng mình mong muốn.

Khi xem phim tiếng Trung, khả năng ghi nhớ sẽ tốt hơn bởi thu hút người xem rất nhiều bằng ngữ cảnh và sự lặp đi lặp lại nhiều lần. Theo đó, khả năng ghi nhớ cũng được gia tăng đáng kể. Bạn có thể tham khảo xem phim tại các kênh uy tín như 111.COM.VN hiện có rất nhiều phim hay, và phù hợp cho người học.

Học tiếng Trung qua phim hiệu quả
Học tiếng Trung qua phim hiệu quả

Học qua bài hát

Tương tự hiệu ứng như học qua phim ảnh. Với các bài hát thường có ngữ điệu lên xuống thú vị kích thích người học một cách tự nhiên và có thể nhớ lâu được. Việc học như vậy sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán.

Học cụm từ, theo ngữ cảnh

Trước đây, nhiều người thường chỉ tập trung chú trọng học từ vựng riêng lẻ và nghĩ rằng càng học nhiều càng tốt. Tuy nhiên, việc học riêng lẻ như vậy sau một thời gian khả năng ghi nhớ rất ít.

Xem video học tiếng trung hiệu quả tại nhà

Việc học từ vựng qua ngữ cảnh, theo cụm từ sẽ giúp nhớ lâu và sử dụng đúng các từ vựng hơn. Ban đầu, bạn sẽ cảm thấy khá khó khăn và tưởng chừng không hiệu quả bằng học riêng lẻ. Nhưng sau một thời gian bạn sẽ thấy được kết quả bất ngờ đấy.

Thực hành thường xuyên

Với bất cứ môn học nào thì việc học đi đôi với hành đều cần thiết. Và đặc biệt là việc học ngôn ngữ càng rất cần thiết phải luyện nói, giao tiếp mới có thể thành công được. Vì vậy, tốt hơn hết hãy tìm kiếm cho mình một vài  người bạn Trung Quốc để có thể luyện nói.

Ngoài ra, bạn có thể nhắc lại, bắt chước theo các lời thoại trong phim, trong bài hát. Cách thức này cũng giúp cho việc phát âm được thuần thục hơn, trôi chảy hơn.

Học tiếng Trung cần thực hành thường xuyên
Học tiếng Trung cần thực hành thường xuyên

Học qua flashcard

Một trong những cách ghi nhớ từ vựng khá hay nữa đó là sử dụng thẻ flashcard. Nếu có thể, bạn hãy tự tay làm thẻ để tăng khả năng ghi nhớ tốt hơn. Do tiếng Trung rất khó nhớ mặt từ nên việc dùng thẻ để học sẽ tăng hiệu quả hơn.

Tập viết bằng kẻ ô ly

Viết chữ tiếng Trung được xem là khá khó so với nhiều loại chữ khác. Với nhiều nét khác nhau và cách thức viết phức tạp, khó nhớ nên không phải ai cũng biết viết. Việc sắm quyển vở ô ly sẽ giúp bạn có thể vẽ được các nét dễ dàng hơn, và dễ nhớ hơn.

Với các thông tin kể trên, chúng ta nắm bắt được các phương pháp để có thể tự học tiếng trung giao tiếp tại nhà cho người mới bắt đầu hiệu quả. Việc áp dụng có thể kết hợp nhiều cách thức khác nhau nhằm duy trì dài lâu và có được hiệu quả tốt nhất.

Trung quang

Tôi là Quang Trung, là một chuyên gia trong lĩnh vực các tin tức tổng hợp về các quốc gia trên thế giới. Tôi muốn chia sẻ những thông tin bổ ích này của mình đến mọi người.https://1111.com.vn/

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button