BÁO ĐỌC: Lễ Thất Tịch là ngày gì? Ý nghĩa ngày lễ Thất Tịch ở Việt Nam | ngày thất tịch là gì

BÁO ĐỌC: Lễ Thất Tịch là ngày gì? Ý nghĩa ngày lễ Thất Tịch ở Việt Nam

Ngoài xem bài viết này bạn có thể xem thêm nhiều thông tin hữu ích khác do chúng tôi cung cấp tại đây: Xem thêm nhiều kiến thức hơn tại đây

Ở một số nước Đông Á như Việt Nam và Trung Quốc thì ngày 7 tháng 7 Âm lịch được coi là ngày lễ Thất tịch, ngày ông Ngâu bà Ngâu hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau.

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++
XEM TIN TỨC MỚI NHẤT TẠI:
https://www.youtube.com/playlist?list=PLY_ZJGcMzgnl2hiOdQ46z8ObZEClZGG2i
KENH SỨC KHỎE:
https://www.youtube.com/watch?v=2Qdjb6qNd1M&list=PLY_ZJGcMzgnlmqdWA_NkE_3hg98zRKJA
TÂM SỰ KHOẢNG LẶNG
https://www.youtube.com/playlist?list=PLY_ZJGcMzgnnEgw0AGdNpOj9zJmXCeg9z

HÃY ỦNG HỘ KÊNH BẰNG CÁCH ĐĂNG KÝ (SUBCRIBE) VÀ GÓP Ý CHO KÊNH NHÉ CÁC BẠN!
THANK YOU VERY MUCH!

BÁO ĐỌC: Lễ Thất Tịch là ngày gì? Ý nghĩa ngày lễ Thất Tịch ở Việt Nam

Lễ Thất Tịch Là Gì ? Ý Nghĩa Ngày Lễ Thất Tịch Ở Việt Nam

thattich thấttịch tháng7 nguulangchucnu mung7thang7 ongngaubamgau
Lễ Thất Tịch Là Gì ? Ý Nghĩa Ngày Lễ Thất Tịch Ở Việt Nam
Đăng ký miễn phí tại: https://www.youtube.com/channel/UC7v1Z7FgDC2kbSEeamrfS1Q?view_as=subscriber

Lễ Thất Tịch Là Gì ? Ý Nghĩa Ngày Lễ Thất Tịch Ở Việt Nam

Ngày Thất Tịch là ngày gì?

ngaythattich
Ngày Thất Tịch là ngày 7 tháng 7 Âm lịch, gắn liền với sự tích Ngưu Lang Chức Nữ. Ngày nay, lễ Thất Tịch đã có mặt ở nhiều nước Á Đông và được coi là ngày lễ tình nhân của phương Đông.
Sự tích Ngưu Lang Chức Nữ

Tương truyền rằng, Ngưu Lang là một anh chàng chăn trâu nghèo nhưng rất chăm chỉ và thiện lương nên dành được tình cảm của Chức Nữ, con gái út của Vương Mẫu Nương Nương, chuyên dệt các đám mây ngũ sắc trên bầu trời.

Ngưu Lang và Chức Nữ đã kết duyên vợ chồng. Cả hai đã có những năm tháng hạnh phúc bên nhau dưới trần gian và có được 2 người con, một trai một gái.

Một ngày kia, Chức Nữ buộc phải quay về thiên đình theo lệnh của Ngọc Đế để lại Ngưu Lang và 2 con ở dưới trần gian. Chàng Ngưu Lang nhớ thương vợ nên đã mang theo hai con đuổi theo nàng. Nhưng tới sông Ngân Hà, ranh giới phân chia giữa hai cõi phàm tục thì không thể đi tiếp. Tuy nhiên, Ngưu Lang nhất định không chịu từ bỏ và quyết định ở đó đợi chờ Chức Nữ quay về. Chính vì vậy, từ đó xuất hiện thêm một vì sao bên cạnh sông Ngân Hà, mọi người gọi đó là sao Ngưu Lang.
Cảm động trước tấm chân tình của hai người, Vương Mẫu đã cho phép Ngưu Lang và Chức Nữ được gặp nhau mỗi năm một lần vào ngày Thất Tịch (7 tháng 7 âm lịch) trên chiếc cầu Ô Thước do đàn quạ trời tạo nên.
Ý nghĩa của lễ Thất Tịch trong văn hóa phương Đông

Với nguồn gốc câu chuyện về tình yêu cảm động như vậy, nên ngày mồng 7 tháng 7 Âm lịch dần trở thành ngày lễ tình nhân của phương Đông.

Ngày lễ Thất Tịch tại Nhật Bản được gọi là lễ Tanabata. Vào ngày này, người Nhật sẽ viết mong ước của mình vào những mảnh giấy đầy màu sắc Tanzaku rồi treo lên cành trúc trước cửa nhà để cầu mong may mắn, vụ mùa bội thu và sự thịnh vượng. Các bạn trẻ cũng tới các đền thờ trong ngày lễ Tanabata để cầu nguyện, mong tìm được ý trung nhân.

Tại Hàn Quốc, lễ Thất Tịch còn được gọi là lễ Chilseok, được biết đến như là lễ hội để thưởng thức đồ ăn làm từ lúa mì. Ngoài ra, vào ngày này, người Hàn Quốc sẽ tắm với mong muốn đem lại một sức khỏe tốt.
Ngày Thất Tịch ở Việt Nam

Ngày lễ Thất Tịch, mồng 7 tháng 7 Âm lịch tại Việt Nam còn được gọi là ngày “ông Ngâu bà Ngâu” bởi vào ngày này, trời thường mưa rả rích trong suốt một ngày. Tương truyền đó chính là nước mắt của Ngưu Lang và Chức Nữ khi gặp nhau.

See also  TOULIVER x BINZ - \"BIGCITYBOI\" (Official Music Video) | trap music คือ

Trong văn hóa Việt, ngày lễ Thất Tịch có lẽ bắt đầu vào đời vua Lý Thánh Tông (1054 1072). Theo ghi chép của lịch sử, khi vua ở độ tuổi 42 nhưng vẫn chưa có con để truyền ngôi vị, nên đã vào một ngôi chùa để cầu tự vào ngày 7/7 và nhờ đó sinh ra Thái tử Càn Đức. Vì vậy, vào ngày 7/7 Âm lịch hàng năm, một lễ hội đã được tổ chức ở chùa Hà và trở thành lễ hội cầu tình duyên, gia đình hạnh phúc, con đàn cháu đống.

Người ta tin rằng, trong ngày Thất Tịch nếu hai người yêu nhau cùng ngắm sao Ngưu Lang Chức Nữ thì sẽ mãi mãi bên nhau.

Trong những năm gần đây, giới trẻ Việt còn truyền nhau rằng, ăn chè đậu đỏ vào ngày Âm lịch sẽ giúp cầu nhân duyên, những cặp đôi sẽ càng thêm bền lâu còn người đang lẻ bóng sẽ sớm gặp được ý trung nhân.

Ngày Thất Tịch là ngày gì?

Thất tịch là ngày gì? Ăn chè đậu đỏ vào Lễ Thất tịch sẽ có người yêu?

Vào ngày 7/7 âm lịch , khoảng 1 năm trước, chắc hẳn các tín đồ của món chè sẽ không thể nào quên được một cơn sốt mang tên: CHÈ ĐẬU ĐỎ. Khi đó không chỉ trên các ứng dụng gọi đồ mà ngay cả là những quán chè bình dân đầu ngõ đều đồng loạt treo biển hết chè. Hiện tượng này được cho bắt nguồn từ một tin đồn: Ăn chè đậu đỏ vào ngày thất tịch (7/7 âm lịch) sẽ có người yêu.

Vậy thực hư chuyện này ra sao? Liệu kịch bản “cháy chè” sẽ tái diễn trong năm nay. Cùng tìm hiểu trong video này nhé!

TỬ VI BLOG
👉 Xem thêm nhiều video hơn tại: https://bitly.com.vn/UOBAa
👉 Kết nối với chúng mình tại: https://bitly.com.vn/TyLwo

TuViBlog Thattich Tanabata Chilseok NguuLangChucNu

Thất tịch là ngày gì? Ăn chè đậu đỏ vào Lễ Thất tịch sẽ có người yêu?

LỄ THẤT TỊCH những điều bạn cần phải biết nếu muốn thoát Ế!!!

khaisang thattich thoate
🚩 LỄ THẤT TỊCH những điều bạn cần phải biết nếu muốn thoát Ế!!!
=================================
🚩 Cảm ơn các bạn đã xem clip. Hãy SUBSCRIBE và COMMENT để ủng hộ tụi mình làm clip ngày càng hay hơn nha: https://bom.to/RuHu0K9
=================================
DONATE
★ https://unghotoi.com/khaisang
★ https://playerduo.com/khaisang
=================================
0:00 | Haha xin chào mọi người
0:28 | 01: “Lễ Thất Tịch” hằng năm diễn ra vào ngày nào?
0:50 | 02: Lễ Thất Tịch còn được gọi là “Valentine châu Á”?
1:04 | 03: Những quốc gia nào có ngày lễ Thất tịch?
1:30 | 04: Ngưu Lang và Chức Nữ gặp nhau như thế nào?
2:11 | 05: Chức Nữ là con gái thứ mấy của Thiên Đế?
2:38 | 06: Con vật nào giúp Ngưu Lang thoát ế?
3:27 | 07: Ai là người đã chia cắt Ngưu Lang Chức Nữ?
3:52 | 08: Cây cầu bắc ngang Sông Ngân để Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau tên là gì?
4:17 | 09: Ý nghĩa của mưa ngâu vào lễ Thất tịch?
4:49 | 10: Trung Quốc ăn gì vào ngày lễ Thất tịch?
5:18 | 11: Hàn Quốc sẽ làm gì vào lễ Thất tịch?
5:44 | 12: Nhật Bản làm gì vào lễ Thất tịch?
6:15 | 13: Vậy ăn chè đậu đỏ có thoát ế không?
6:49 | 14: Không nên làm gì trong ngày lễ thất tịch?
Các bạn có những chủ đề hoặc ý kiến hay ho nhớ để lại bên dưới cho Khai Sáng nhá!
=================================
► Playlist Chuyện Học Đường: https://bom.to/E2hkYfVZ1
► Playlist Kính Râm: https://bom.to/qQlw6pZv5
► Playlist Bật Lửa: https://bom.to/ CpHmelJg2
► Playlist Khai Sáng: https://bom.to/aeiMgyXd7
=================================
► Fanpage: https://www.facebook.com/khaisang0109

KHAISANG SOISANG PHIMHAY THATTICH LONGTIENG

LỄ THẤT TỊCH những điều bạn cần phải biết nếu muốn thoát Ế!!!

Thất tịch là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ Thất tịch

Thất tịch là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ Thất tịch
Ngày Thất tịch được xem là ngày Valentine Đông Á mang nhiều ý nghĩa sâu sắc và cảm động về tình yêu, tình vợ chồng chung thủy. Tuy nhiên với nhiều người Việt Nam, ngày lễ Thất tịch vẫn chưa được biết đến nhiều.
Ngày Lễ thất Tịch có nguồn gốc từ Trung Quốc. Lễ Thất tịch theo văn hóa phương Đông được xem là ngày lễ tình yêu, thậm chí được nhiều bạn trẻ gọi là ngày Valentine Đông Á. Thất tịch được tổ chức vào ngày 7 tháng 7 Âm lịch hằng năm. Ngày lễ này được dựa trên câu truyện cổ tích từ Trung Quốc mang tên Ngưu Lang Chức Nữ, theo ngôn ngữ Việt Nam là chuyện Ông Ngâu Bà Ngâu.
Thất Tịch là một lễ hội quan trọng của người Trung Quốc. Ở Trung Quốc, ngày này còn có các tên gọi khác như ngày Khất xảo tiết, ngày Thất thư đản, ngày Xảo tịch. Phong tục phổ biến nhất vào dịp này là: Vào đêm mồng 7 tháng 7 âm lịch, những người phụ nữ cầu nguyện để có được đôi bàn tay khéo léo. Trong ngày này, các cô gái trẻ trưng bày các vật dụng nghệ thuật tự tạo để cầu mong lấy được ông chồng tốt.
Ngày thất tịch 2021 rơi vào ngày nào?
Ngày lễ Thất tịch năm 2021 sẽ diễn ra vào thứ Bảy ngày 14/8 Dương lịch, tức ngày 7/7/2021 âm lịch. Tuy không phải là một ngày lễ lớn trong văn hóa của người Việt Nam, cũng không phải bắt nguồn từ người Việt nhưng nhiều năm trở lại đây thì ngày lễ này được các bạn trẻ quan tâm rất nhiều.
Nguồn gốc của lễ Thất tịch bắt nguồn từ câu chuyện Ngưu Lang Chữ Nữ. Ngưu Lang là một anh chàng chăn trâu tuy nghèo nhưng rất chăm chỉ đã cùng nàng tiên dệt vải Chức Nữ, con gái út của Vương Mẫu Nương Nương kết duyên vợ chồng.
Nhưng một ngày kia, Chức Nữ phải trở về thiên đình theo lệnh của Ngọc Đế. Ngưu Lang đau khổ đuổi theo, nhưng bị chặn lại bởi con sông Thiên Hà, ranh giới giữa hai cõi phàm tiên. Thế rồi Ngưu Lang nhất định ở đó chờ đợi, mãi không chịu rời đi. Ngọc Hoàng tức giận nên đã bắt hai người phải xa cách nhau và mỗi năm chỉ được gặp nhau vào ngày 7 tháng 7 âm lịch. Khi tiễn biệt và phải rời xa nhau, cả hai đều khóc và nước mắt của họ đã rơi xuống trần gian hóa thành cơn mưa và được đặt tên là mưa ngâu.Cũng từ đó, bên cạnh sông Thiên Hà có thêm một vì sao, mọi người gọi đó là sao Ngưu Lang.

See also  \"dilapidated\" meaning (with example sentences) | dilapidated แปลว่า

Vào ngày này trời thường mưa, người ta gọi là mưa ngâu, mưa là nước mắt của Ngưu Lang và Chức Nữ khi gặp nhau. Dân gian có câu: “Đồn rằng tháng 7 mưa ngâu, Con trời lấy chú chăn trâu cũng phiền
Trong ngày lễ, các đôi lứa yêu nhau thường đến chùa, làm lễ và cầu mong cho tình duyên son sắt. Nếu trời không mưa, các đôi thường cùng nhau ngắm sao Ngưu Lang Chức Nữ và thề hẹn. Đêm Thất tịch, chòm sao Chức Nữ sẽ sáng vô cùng. Người ta tin rằng hai người yêu nhau nếu cùng ngắm sao Ngưu Lang Chức Nữ trong đêm mồng 7 tháng 7 thì sẽ mãi mãi bên nhau.
Tại Việt Nam, ngày lễ Thất tịch tuy không phổ biến như ngày Valentine 14/2 những cũng tồn tại khá lâu. Trong ngày này nhiều người đã kiêng kỵ cưới hỏi vì sợ gặp phải những điều không may mắn như Ngưu Lang và Chức Nữ. Các bạn trẻ thường lên chùa cầu duyên để cầu mong những điều tốt đẹp trong đường tình yêu.
Ngoài ra, giới trẻ cũng thường truyền miệng nhau rằng ăn chè đậu đỏ để hi vọng tình yêu đôi lứa thêm bền vững hay người độc thân tìm được người yêu. Chúc các bạn có lễ thất tịch vui vẻ hãy đăng kí để được xem nhiều video hữu ích hơn. Nếu bạn thấy hay hãy bấm đăng kí và chia sẻ cho nhiều người biết hơn.

Thất tịch là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của lễ Thất tịch

Hoá ra ngày Thất tịch không phải Lễ tình nhân bình thường, mà ẩn chứa sau nó là một ý nghĩa cảm động

Khám Phá Bí Ẩn là kênh sát cánh cùng bạn khám phá mọi điều thú vị, bí ẩn trong cuộc sống khắp mọi nơi. Khám Phá Bí Ẩn có nhiều chủ đề hấp dẫn như: Thời sự, Chuyện lạ, Kinh dị, Ấn tượng, Trẻ em, Động vật, Người nổi tiếng, Thời trang, Ẩm thực, Thiên nhiên, Phong cảnh, Sự kiện, Chân dung, Đời thường,… Hãy đăng ký ngay hôm nay để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hấp dẫn nào và chia sẻ để mọi người cùng biết nhé!

Lưu ý: Khám Phá Bí Ẩn không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong Video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: myn.teen@gmail.com

Hoá ra ngày Thất tịch không phải Lễ tình nhân bình thường, mà ẩn chứa sau nó là một ý nghĩa cảm động

Một số điều thú vị về ngày THẤT TỊCH NGƯU LANG CHỨC NỮ gặp nhau

thấttịch,ngàythấttịch,kênhtửvi,

Một số điều thú vị về ngày THẤT TỊCH NGƯU LANG CHỨC NỮ gặp nhau

Ngày Thất Tịch (七夕節)
Ở một số nước Đông Á như Việt Nam và Trung Quốc thì ngày 7 tháng 7 Âm lịch được coi là ngày lễ Thất tịch, ngày ông Ngâu bà Ngâu hay ngày Ngưu Lang Chức Nữ gặp nhau.

Lễ Thất Tịch hay còn gọi mùa tình nhân phương Đông, lễ tình yêu của châu Á. Lễ Thất Tịch ngắn liền sự tích Ngưu Lang Chức Nữ.
Ngày Thất Tịch (七夕節) là một lễ hội quan trọng của người Trung Quốc. Theo như tên gọi, ngày này rơi vào ngày 7 tháng 7 âm lịch, vì thế người Trung Quốc còn gọi là Lễ hội Trùng Thất.

See also  แบบฝึกหัด verb to be (is, am, are) l ติวสอบแกรมม่า l แบบทดสอบไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ l ข้อสอบ verb to be | แบบฝึกภาษาอังกฤษ ป.3

Năm 2020, lễ hội sẽ diễn ra vào thứ Ba ngày 25 tháng 8 dương lịch. Vào ngày Ngưu lang chức nữ gặp nhau bao giờ cũng mưa dầm dề, đó là nước mắt của cả Ngưu Lang lẫn Chức Nữ

Mưa Ngâu là tên gọi cho những cơn mưa xuất hiện vào đầu tháng 7 Âm lịch ở Việt Nam hàng năm. Trong dân gian có câu tục ngữ: “vào mùng 3, ra mùng 7”, nghĩa là mưa sẽ có vào các ngày mùng 3 đến mùng 7, 13 đến 17 và 23 đến 27 âm lịch. Các cơn mưa thường không liên tục, rả rích, do vậy mới có cụm từ “trời mưa sụt sùi” để chỉ mưa Ngâu.
Cùng tìm hiểu ngày Thất Tịch trong bài viết sau đây.

Sự tích Ngưu Lang – Chức Nữ:
Ngày xửa ngày xưa, có một anh chàng chăn bò tên là Ngưu Lang (có nghĩa là chàng trai chăn bò). Ngưu Lang mồ côi cha mẹ từ nhỏ, chàng sống với anh trai, mặc dù rất trung thực, tử tế và chăm chỉ làm việc nhưng sau Ngưu Lang vẫn bị chị dâu hắt hủi đuổi ra khỏi nhà.

✡️Tham gia làm hội viên của kênh này để được hưởng đặc quyền:
https://www.youtube.com/channel/UCA8Ot9vAfWCAwXKYHr25Kpw/join
✡️Tham gia làm hội viên của kênh này để được hưởng đặc quyền:
https://www.youtube.com/channel/UCA8Ot9vAfWCAwXKYHr25Kpw/join
🍀Ủng hộ độ ngũ biên tập viên Kênh Tử Vi :
➤ CK Ngân Hàng VCB : 0711000.255.280 LE TUONG PHUC Vietcombank chi nhánh Thanh Xuân, HN
➤ Cổng Donate : https://unghotoi.com/ktvdonate
Để Ban biên tập sẽ ra thêm nhiều video mới hấp dẫn hơn nữa nhé. Và đừng quên……..
🍀ĐĂNG KÍ KÊNH : https://bom.to/rsLqkz
⏯Kênh tử vi Kênh cập nhật những thông tin liên quan đến tử vi, phong thủy, nhân tướng, tâm linh..vvv
➤ Cảm ơn quý cô bác và anh chị dành thời gian theo dõi video, Quý Vị Nhớ nhấn “Đăng ký” Sau Đó Bấm Vào Chuông 🔔 để không bỏ lỡ video mới nhất, hấp dẫn nhất; “Bình luận” để thể hiện ý kiến của mình và góp ý cho những video tiếp theo của Kênh tử vi
=================================
➤ Tử vi năm 2021 : https://www.youtube.com/playlist?list=PLYd0ldIU2u3lnDDwmykalM2dT59os3rp6
➤ Tử vi năm 2020 : https://www.youtube.com/playlist?list=PLYd0ldIU2u3kbuMl6rln0bm4Wq5NZurP
➤ Tử vi 12 con giáp : https://www.youtube.com/playlist?list=PLYd0ldIU2u3kTzFn7MxA2bYInfdhWBokw
➤ Tử vi tuổi 9x : https://www.youtube.com/playlist?list=PLYd0ldIU2u3laELvZdp6eQinLfXmjdKO
➤ Tử vi tuổi 8x : https://www.youtube.com/playlist?list=PLYd0ldIU2u3m52UiY4SpEBJdpJ6_3JLH
➤ Tử vi tuổi 5x6x7x :https://www.youtube.com/playlist?list=PLYd0ldIU2u3mdQfVHG4MOiVzcLBD2qrOU.
➤ Tử vi tuổi 2k : https://www.youtube.com/playlist?list=PLYd0ldIU2u3lXcwhHGEss0KrnX3w391i
➤ Chuyện tâm linh : https://www.youtube.com/playlist?list=PLYd0ldIU2u3kWtDwgcxYfdqvh4DGBPPKn
➤ Nhân tướng Phong thủy : https://www.youtube.com/playlist?list=PLYd0ldIU2u3lzrR1CDmYw4iq8062Kdd1G
➤ Phật Pháp Tâm linh : https://www.youtube.com/playlist?list=PLYd0ldIU2u3lqgtPZAv3Q40h2RjPQ8jh
➤ Xem tình duyên : https://www.youtube.com/playlist?list=PLYd0ldIU2u3mhEAZo1iystcMRRjTlWCo

=================================
🍀 WEBSITE : http://kenhtuvi.net/
🍀 YOUTUBE : https://bom.to/rsLqkz
🍀 FACEBOOK : https://www.facebook.com/kenhtuvi.net/

Một số điều thú vị về ngày THẤT TỊCH NGƯU LANG CHỨC NỮ gặp nhau

Truyền thuyết Ngưu Lang – Chức Nữ, nguồn gốc ngày Thất Tịch

Mua mặt nạ dưỡng da mặt tại: https://www.facebook.com/Nganhee/
Ngày lễ Thất Tịch (Mùng 7 tháng 7 Âm lịch) tại Việt Nam còn được gọi là ngày “ông Ngâu bà Ngâu”  cách gọi Ngưu Lang và Chức Nữ trong văn hóa người Việt Nam. Trong ngày lễ Thất Tịch trời thường mưa rả rích trong suốt một ngày, gọi là mưa ngâu. Tương truyền đó cũng chính là nước mắt của Ngưu Lang và Chức Nữ khi được gặp nhau.
Điều đặc biệt với ngày lễ Thất Tịch tại Việt Nam đó là vào thời vua vua Lý Thánh Tông (1054 1072). Theo những ghi chép lịch sử để lại, lúc này nhà vua ở độ tuổi 42 nhưng vẫn chưa có con để truyền ngôi vị, nên đã vào một ngôi chùa để cầu tự vào ngày 7 tháng 7 Âm lịch và nhờ đó sinh ra Thái tử Càn Đức. Vì vậy, vào ngày này hàng năm, một lễ hội đã được tổ chức ở chùa Hà và trở thành lễ hội cầu tình duyên, gia đình hạnh phúc, con đàn cháu đống.
Người ta tin rằng, trong ngày Thất Tịch nếu hai người yêu nhau cùng ngắm sao Ngưu Lang Chức Nữ thì sẽ mãi mãi bên nhau. Những năm trở lại đây, giới trẻ Việt còn truyền nhau rằng, ăn chè đậu đỏ vào ngày Thất Tịch sẽ giúp cầu nhân duyên, những cặp đôi yêu nhau sẽ càng thêm bền lâu còn người đang lẻ bóng sẽ sớm gặp được ý trung nhân.

Truyền thuyết Ngưu Lang - Chức Nữ, nguồn gốc ngày Thất Tịch

Ăn đậu đỏ ngày Thất Tịch có hết FA? | VTC Now

VTC Now | Lễ Thất tịch gắn với câu chuyện ngày gặp nhau duy nhất trong năm của Ngưu Lang – Chức Nữ, nước mắt hội ngộ làm trời đổ mưa ngâu. Vậy nguồn gốc ngày này là gì, vì sao nhiều người truyền tai ăn chè đậu đỏ cầu duyên?

vtcnow vtc1

Ăn đậu đỏ ngày Thất Tịch có hết FA? | VTC Now

Ngoài xem đề tài này bạn có thể truy cập thêm nhiều đánh giá hay khác tại đây: Xem nhiều thông tin mới tại đâyhọc tiếng trung tại đây

Leave a Comment