TIN TỨC TỔNG HỢP

10 Mỹ Nhân Trung Quốc Đẹp Nhất Thời Xưa

Trung Quốc thời cổ đại nổi tiếng cùng nhiều tuyệt sắc giai nhân và đến tận ngày nay vẻ đẹp của họ vẫn mãi được người đời nhớ tới. Hồng nhan thì bạc phận, số phận của họ chông chênh, có người đôi khi chỉ được coi là vật thí nghiệm cho vua. Tuy nhiên, tất cả đều đóng một vai trò quan trọng cho sự phát triển của Trung Quốc. Dưới đây, 1111.com.vn sẽ đưa ra danh sách gồm 10 mỹ nhân Trung Quốc đẹp nhất thời xưa.

Dương Quý Phi

Dương Quý Phi là một trong Tứ đại Mỹ nhân của Trung Quốc thời xưa. Nếu như Tây thi nàng ta có một nét đẹp Trầm Ngư, Điêu Thuyền đẹp đến nỗi trăng cũng phải núp vào mây thì Dương Quý Phi mỗi khi ngắm hoa, hoa đều nở rũ vì hổ thẹn.  Nói như vậy, đủ hiểu rằng, vẻ đẹp của nàng ấy đã thật sự đạt đến một cảnh giới nào đó mà không phải ai cũng có thể phá vỡ được.

Dương Quý Phi - người được xem như đứng đầu Tứ đại Mỹ nhân
Dương Quý Phi – người được xem như đứng đầu Tứ đại Mỹ nhân

 

Tây Thi

Tây Thi có tên thật là Thi Di Quang, là con gái ruột của một người kiếm củi họ Thi ở núi Trữ La, Gia Lãm, thời Xuân Thu. Giai thoại của nàng ta là một trong những điều được nhắc đến nhiều nhất trong lịch sử Trung Hoa.

Vẻ đẹp của nàng được ví như “chim sa cá lặn”, chỉ cần có sự hiện diện của nàng thì bất kể đâu là cây cối, vạn vật dường như đắm chìm bởi dung nhan quá đỗi hoàn hảo ấy của nàng. Tây Thi nàng còn được xem là người đứng đầu trong hàng Tứ đại Mỹ nhân thời bấy giờ.

Mang vẻ đẹp chim sa cá lặn, hiện diện của vẻ đẹp tuyệt sắc
Mang vẻ đẹp chim sa cá lặn, hiện diện của vẻ đẹp tuyệt sắc

Xoay quanh vấn đề Tây Thi chỉ là một nhân vật hư cấu thì vẻ đẹp của nàng vẫn luôn được rất nhiều người biết đến như một biểu tượng của thời bấy giờ.

Thượng Quan Uyển Nhi

Là cháu gái của Thượng Quan Nghị, xưng là Cân Quốc Thủ Tướng đầu tiên. Là cháu gái tể tướng Thượng Quan Nghị, thời Đường Cao Tông, là Thượng Quan Uyển Nhi, thi ca vượt trội. Không những biết ngâm thơ, viết văn mà còn hiểu biết lễ nghi, thông minh mẫn tiệp dị thường.

Võ Tắc Thiên

Nữ hoàng Võ Tắc Thiên đại đế (624 – 705), ví như cổ vãng kim lai. Võ Tắc Thiên là nữ hoàng duy nhất có trong lịch sử Trung Quốc. Dù có các tiểu nữ hoàng khác từng ngồi trên bảo tọa của hoàng đế, nhưng tất cả các quan điểm hiện nay chỉ xem Võ Tắc Thiên là nữ hoàng duy nhất, bởi bà lên ngôi hoàng đế bằng chính thực lực của bản thân, không phải là tượng gỗ nghe theo sự điều khiển của kẻ khác.

Võ Tắc Thiên - nữ hoàng duy nhất của Trung Quốc
Võ Tắc Thiên – nữ hoàng duy nhất của Trung Quốc

Vương Chiêu Quân

Là một trong những mỹ nhân tài sắc vẹn toàn thời Tây Hán và cũng là một trong Tứ đại Mỹ nhân của lịch sử Trung Quốc. Trong cuốn tiểu thuyết nổi tiếng Tam Quốc , Vương Chiêu Quân được mô tả như là một người phụ nữ đẹp và can đảm. Nàng đã hiến mình cho vua Hung Nô trong một kế hoạch của vua Vũ Hán, nhằm mang lại hòa bình.

Kết cục bi thương cho một mỹ nhân tài sắc vẹn toàn
Kết cục bi thương cho một mỹ nhân tài sắc vẹn toàn

Sau đó, Chiêu Quân cũng sinh được hai đứa con gái và nàng vẫn chọn sống một cuộc sống lặng lẽ trên đất khách cho đến khi qua đời.

Triệu Phi Yến

Triệu Phi Yến có xuất thân hết sức bần hàn. Cha mẹ nàng là những nô lệ phục vụ trong phủ quý tộc. Triệu Phi Yến đã không tránh khỏi việc bị đưa vào phủ công chúa Dương A làm ca nữ. Trời sinh thân hình uyển chuyển, nhẹ tựa chim yến. Do vậy, nàng được ưu ái gọi với cái tên Phi Yến.

Tô Đát Kỷ

Tô Đát Kỷ là một mỹ nhân xinh đẹp như tiên nhưng lại mang một trái tim hiểm ác, nổi danh thiên cổ. Nhan sắc nàng ta còn khiến còn khiến người ta mê muội, vô thức mà làm những chuyện không thể tưởng tượng. Trong Tứ đại độc phụ nổi tiếng ở Trung Quốc thì không thể không nhắc đến Tô Đát Kỷ.

Trương Lệ Hoa

Trương Lệ Hoa sinh năm 559 và mất năm 589 tại Nam Triều, thuộc thời nhà Trần. Nàng còn có tên gọi khác là Trần Triều Trương Quý Phi và cũng được mệnh danh là tuyệt thế mỹ nhân của thời Trung Hoa xưa. Trương Lệ Hoa xuất thân là con nhà binh, cầm kỳ thi họa nổi bật, Trương Lệ Hoa nhập cung năm 10 tuổi, về sau làm Quý phi của Nam Triều Trần Hậu Chủ Thúc Bảo. Năm 589, khi nhà Trần bị diệt vong, Trương Lệ Hoa cũng bị xử tội chết. Mái tóc đen, dài truyền thống, khuôn mặt thanh tú và đặc biệt là hàng lông mày đẹp đến nỗi được mọi người ví như tranh vẽ.

Trương Lệ Hoa - tuyệt thế mỹ nhân thời Trung Hoa
Trương Lệ Hoa – tuyệt thế mỹ nhân thời Trung Hoa

Ngu Cơ

Nguy Cơ sinh vào thời đại cuối nhà Trần, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc). Không chỉ sở hữu một vẻ đẹp tuyệt sắc, mà nàng còn giỏi ca múa nên thường được biết đến với cái tên Ngu mỹ nhân. Ngu Cơ – vợ của Tây Sở Bá Vương Hạng Vũ, một vị tướng quân nổi tiếng thời Hán Sở. Nàng là một biểu tượng của sự thủy chung khi chấp nhận hy sinh mạng sống để vựng dậy tinh thần cho trượng phu. Cái chết của nàng đã trở thành một câu chuyện nổi tiếng được truyền qua nhiều đời lịch sử Trung Quốc.

Ngu Cơ - một vị tướng quân nổi tiếng thời Hán Sở
Ngu Cơ – một vị tướng quân nổi tiếng thời Hán Sở

Chân Lạc

Chân Lạc còn được biết đến là Văn Chiêu Chân, hoàng hậu sống từ năm 183 đến năm 221. Là mẹ của Ngụy Minh Đế Tào Duệ – người kế thừa ngôi vị của triều đại Tào Ngụy. Chân Lạc nổi tiếng trong nhiều truyền thuyết dân gian với sắc đẹp làm động lòng người, tiêu biểu như Tào Tháo. Khi còn sống thì nàng chưa được phong làm hoàng hậu mà chỉ gọi là Chân phu nhân.

Trung quang

Tôi là Quang Trung, là một chuyên gia trong lĩnh vực các tin tức tổng hợp về các quốc gia trên thế giới. Tôi muốn chia sẻ những thông tin bổ ích này của mình đến mọi người.https://1111.com.vn/

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Back to top button